Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănCá hồi Teriyaki với mì soba trộn rong biển

Cá hồi Teriyaki với mì soba trộn rong biển

Nguyên liệu: (2 phần)

– 2 miếng phi lê cá hồi còn da (180-200g/miếng)

– Sốt teriyaki

– Rượu mirin

– Giấm gạo

– Đậu hũ Nhật trắng (chắc, mịn hơn đậu thường)

– Nấm rơm, cắt đôi

– 20g rong biển lá

– 20g rong nho

– 100g mì soba trà xanh

– Mè trắng rang vàng

quoc_tri_ca_hoi_teriyaki

Cách làm:

– Làm nóng lò 200 độ C

– Khứa những đường song song cách nhau 5mm trên mặt da của miếng cá theo chiều ngang. Ướp cá với khoảng 4 muỗng canh sốt teriyaki, chú ý chỉ ướp 3 mặt thịt.

– Đậu hũ cắt miếng hình chữ nhật dày khoảng 1cm, nướng trên chảo nướng có rãnh (cần 2 lát)

– Nấm áp chảo

– Đun nước sôi với 1 muỗng cà phê muối, cho mì vào nấu đến khi mì mềm và hơi dai, lưu ý khi đã cho mì vào thì không để sôi bùng. Khi mì chín lấy ra xả nước lạnh, để ráo. Trộn mì với 1 ít dầu mè, nấm và các loại rong.

– Cá hồi áp chảo phần da trước, đến khi da giòn thì trở lại phần thịt, lưu ý lửa vừa để tránh cá bị khét, cho vào lò nướng khoảng 3 – 4 phút để cá vừa chín.

– Phần nước ướp còn lại cho vào chảo đun với khoảng 3 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh giấm gạo. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Trình bày: Gắp mì tạo thành 1 vòng tròn giữa đĩa. Đặt cá và đậu hũ lên trên. Rưới sốt quanh đĩa. Rắc mè lên trên mì.

 

Đánh giá bài viết
Bài viết trước
Bài viết kế
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT