Trang chủ Cắm hoa Cách cắm hoa cúc thành người tuyết

Cách cắm hoa cúc thành người tuyết

1903

Không rực rỡ như các loài hoa khác, trắng làm say mê lòng người bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng, giản dị với những cách cắm cắm dễ thương và ngộ nghĩnh.

hoa-cuc-1

Nguyên liệu:

hoa-cuc-2

Với cách cắm hoa cúc hình người tuyết bạn chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– 1 bó hoa cúc trắng, 1 củ cà rốt

– Xốp cắm hoa

– Cành cây khô, kẽm

– Ghim đầu tròn màu đỏ và màu đen (không có ghim bạn có thể dùng hạt cườm thay thế)

– Dụng cụ: kéo, dao, dây cột, dây nhựa đen, chiếc đĩa tròn

Cách làm:

hoa-cuc-3

Đầu tiên bạn chia xốp cắm hoa thành 3 khối vuông có cùng kích thước, tiếp theo dùng dao gọt khối xốp vuông thành khối xốp tròn (gọt 4 góc và các cạnh). Để làm người tuyết bạn cần gọt 2 khối xốp tròn có cùng kích thước làm thân và 1 khối xốp tròn nhỏ hơn làm đầu, lấy cành cây đâm xuyên qua 3 khối xốp thân và đầu tạo hình người tuyết. Ngâm 3 khối xốp trong nước cho ngấm đều.

hoa-cuc-4

Cắt ngắn cành hoa cúc khoảng 2cm, cắm hoa cúc phủ kín phần thân và đầu của người tuyết.

hoa-cuc-5

Tiếp theo cắt phần đầu của cà rốt tỉa thành khối chóp gắn làm mũi người tuyết, gắn 3 chiếc ghim tròn đầu đỏ bên dưới chiếc mũi làm miệng và gắn thêm 2 ghim tròn đầu đen làm .

hoa-cuc-6

Cắt đoạn cây khô dài bằng chiều cao của thân người tuyết và cắt nhiều đoạn ngắn cột thành chiếc chổi. Cắt 2 đoạn kẽm uốn thành vòng tròn lớn và vòng tròn nhỏ, cắt các đoạn kẽm ngắn nối 2 vòng tròn với nhau tạo khung cho chiếc mũ, dùng dây nhựa đen quấn lên khung chiếc mũ.

hoa-cuc-7

Cắt 2 đoạn ngắn từ cành cây cắm vào hai bên thân người tuyết làm đôi tay, lấy dây cột chiếc chổi vào tay bên trái người tuyết là hoàn thành.

Thành phẩm

Thật , từ những bông hoa cúc trắng tinh khôi chỉ sau 15 phút đã thành người tuyết thật đáng yêu. Bé yêu bạn sẽ thích lắm khi thấy chú người tuyết này đấy, cùng làm người tuyết nhỏ xinh đáng yêu mang không khí giáng sinh vào nhà bạn nhé!

hoa-cuc-8

Thêm chiếc choàng từ và 2-3 chiếc cúc nhỏ xinh trên phần thân người tuyết thật đẹp nhé! Thay vì cắm hoa theo cách thông thường bạn hãy cắm hoa tạo hình người tuyết cùng đón Giáng sinh an lành, ấm áp và hạnh phúc bên gia đình.

hoa-cuc-9

Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa cúc hình người tuyết này!

Đánh giá bài viết