Tuesday, May 9, 2023
Trang chủLàm tócCách chăm sóc tóc mỏng

Cách chăm sóc tóc mỏng

Tóc mỏng được chăm sóc để sợi tóc dẻo dai, không dễ gãy. Tóc có tốc độ mọc trung bình 1cm/tháng, mỗi sợi tóc có tuổi thọ 4-5 năm, tóc rụng trên dưới 100 sợi/mỗi ngày. Các biện pháp chăm sóc giúp tăng đường kính sợi tóc, chứ không làm mật độ tóc dày lên.

1. Gội đầu:

Lựa chọn sản phẩm lý tưởng: Dầu gội có chiết xuất từ tảo xoắn cùng A, B, E, khoáng chất.

Tóc mỏng dễ toát nhờn sau 1 ngày gội đầu nên khi gội cần làm sạch tỉ mỉ và nhẹ nhàng từng khóm chân tóc.

Tránh dầu gội 2 trong 1 – trộn lẫn xả dưỡng. Bạn sẽ gặp mâu thuẫn: tóc mỏng hay bị rối khi mới gội xong vậy nên cần dùng xả làm suôn mượt dễ chải nhưng xả lại gây nhờn nhanh hơn. Vì vậy nên chọn loại dầu xả không có “oil” mà thay vào đó có các chất dưỡng tạo ẩm không mỡ (thí dụ: chiết xuất từ thịt ). Dưỡng chất này tạo độ bóng, tái tạo tóc mà không làm nặng sợi tóc.

1 lần/tuần nên gội loại dầu làm sạch sâu chân tóc nhưng không lạm dụng – khiến chân tóc mất khả năng tự đàn hồi.

Thỉnh thoảng nên gội đầu với công thức dân gian. Gội với bồ kết, chanh, lá bưởi… Đắp tóc với lòng đỏ trứng, mật ong, trái bơ, hành tây, bia…

2. Ủ tóc:

1- Hành tây băm nhuyễn đánh với 1 lòng đỏ trứng gà, ủ lên tóc, bọc mũ nilon, để 15 phút rồi gội sạch

2- Lấy 1 thìa Shampoo (loại thường) đánh với 1 thìa bột gelatin (loại dùng để quấy thạch). Ủ lên tóc 10-15 phút, sau đó dùng ngón massage kỹ từng khóm chân tóc. Gội lại đầu với mát cho sạch. Đợi tóc khô hẳn rồi mới chải lược. Tóc sẽ có hiệu quả đặc biệt.

3- Sau khi gội đầu sạch với dầu gội, tráng lại nước hoà dấm ăn. Nếu da có phản ứng với dấm, thay thế bằng tươi.
phương pháp chăm sóc tóc – chăm sóc tóc mỏng – chăm sóc tóc nhuộm

3. Massage:

Massage da đầu là biện pháp hữu hiệu với mái tóc mỏng. Chỉ cần dùng đầu 10 ngón tay (không để móng) di nhẹ theo hình vòng tròn, hệ tuần hoàn máu dưới da được kích hoạt sẽ giúp chân tóc co giãn uyển chuyển, chất dưỡng được đưa lên tóc đều đặn và chế độ bài tiết nhờn điều hoà hơn. Chú trọng di cả phần chân tóc viền quanh trán. Lưu ý: Người đang mắc chứng viêm da và cao không nên massage.

4. Tránh tác động hoá chất:

Không nên dùng biện pháp uốn sấy với hoá chất để làm bông mái tóc. Tóc mỏng ngấm nhanh “độc tố” hơn tóc dày và nhanh hư tổn hơn.

Trong trường hợp tóc mỏng đến mức báo động nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để tìm nguyên nhân: có thể do môi trường độc hại (tiếp xúc hoá chất, phóng xạ); do hormone.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT