Thursday, May 23, 2024
Trang chủLàm tócNhuộm tóc cần lưu ý những gì?

Nhuộm tóc cần lưu ý những gì?

Đôi khi thay đổi màu tóc sẽ làm bạn xinh đẹp và hợp thời trang hơn. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn có được một màu tóc đẹp nhưng vẫn giữ cho của bạn.

1.Quan sát và chọn màu phù hợp

Bạn chọn màu nhuộm sáng hơn màu in trên vỏ hộp từ 1-2 sắc độ. Đồng thời, bạn ướm thử màu in trên hộp lên xem chúng có phù hợp với nhau không.

2. Chọn thuốc nhuộm an toàn

Tóc và da đầu rất . Vì thế, hãy chọn sản phẩm nhuộm có thương hiệu uy tín và chứa thành phần tự nhiên cung cấp dưỡng chất tóc. Nếu thuốc nhuộm tốt, bạn sẽ thấy chúng lên màu chuẩn, giữ màu sáng lâu dài và tóc không quá khô, xơ sau nhuộm.

3.Phong cách nhuộm

Hãy cân nhắc kỹ xem bạn hợp với kiểu nhuộm nào: toàn bộ, nhuộm highlight hoặc layer. Tốt nhất, bạn tham khảo ý kiến tư vấn của tạo mẫu tóc.

cham-soc-toc-11-6-6

4. Thực hiện đúng hướng dẫn

Lượng thuốc nhuộm quá ít hoặc nhiều sẽ cho ra màu nhuộm không được tự nhiên. Ngoài ra, nhớ tuân thủ đúng thời gian giữ thuốc trên tóc để tránh làm tóc bị hư tổn hoặc không thấm màu nhuộm.

5.Xả kỹ tóc

Sau khi nhuộm, bạn xả tóc thật kỹ cho đến khi nước trong để đảm bảo màu nhuộm không còn đọng lại gây hư tổn tóc và da đầu.

6. Nhuộm giặm

Nếu bạn nhuộm tóc một màu, bạn giặm màu ở chân tóc sau 6-8 tuần nhuộm. Nếu bạn nhuộm highlight, khoảng thời gian giặm chân tóc là 8-12 tuần.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT