Tuesday, April 16, 2024
Trang chủTrang điểmCách khắc phục cực nhanh các lỗi trang điểm

Cách khắc phục cực nhanh các lỗi trang điểm

Đây chính là những tips cứu cánh tuyệt vời cho bạn trong những khoảnh khắc “lỡ tay” khiến cây chổi mascara hay chiếc kẻ đi chệch hướng.

Hẳn có không ít bạn gái từng ở trong những tình huống như thế này: sau khi kỳ công trang điểm cho gương mặt xinh tươi của mình bằng những son môi, phấn má, liner… Trong một phút lơ đễnh, bàn tay các nàng chệch hướng và để lại trên gương mặt một (vài) vết lem không mong đợi. Đừng hốt hoảng và lấy hay kì lấy kì để và mong vết lem biến mất. Với những tips thích hợp, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ lỗi trang điểm ra khỏi khuôn mặt của mình.

Mascara chệch lên phần xương lông mày
 
Có vẻ như, việc này sẽ thường xuyên xảy ra sau khi bạn vừa hoàn thành xong một cặp mặt khói kiệt tác mà chưa bao giờ bạn có thể ưng ý hơn. Đừng sợ hãi, cũng đừng đợi đến khi lớp mascara đã khô cong thì bạn mới tìm cách tẩy chúng đi. Khi vết mascara lem nằm dưới phần xương lông mày, bạn hãy nhẹ nhàng dùng một miếng bông tẩy trang có thấm dung dịch primer silicone lau sạch. Lỗi trang điểm sẽ tan biến ngay tức khắc mà không làm tổn hại tới “công trình” của bạn.

trang-diem-1

Kẻ liner thiếu nét
 
Đây là một lỗi trang điểm thường xảy ra khi bạn sử dụng chì kẻ liner hoặc bút nước . Tuy nhiên chúng lại khá dễ sửa. bạn chỉ cần tìm một chiếc bút liner dạng kem hoặc phấn mắt cùng tone màu với chiếc bút bạn kẻ liner lúc đầu. Lấy một lượng nhỏ lên cọ rồi tô đầy phần bị thiếu.

trang-diem-2

Phấn mắt lem xuống má hoặc vùng dưới mắt
 
Để phủ hết phần phấn mắt lem xuống có thể tốn của bạn cả đống kem concealer và phấn phủ sáng. Tốt nhất, bạn hãy tạm quên phần bị lem xấu xí đó đi. Sau khi đã xong xuôi, dùng một miếng bông nhẹ nhàng lau hết những vết phấn dính đi.

trang-diem-3

Phấn mắt tán không đều
 
Thông thường, các cô gái thường dùng chính chiếc chổi tán phấn mắt lên bầu mắt để trải đều màu hơn. Thế nhưng, theo đúng quy tắc, các cô gái cần dùng hai cây chổi khác nhau cho một đôi mắt huyền tuyệt đẹp. Một cây chổi để quết phấn lên bầu mắt và cây chổi sạch còn lại dùng để tán đều, tán đẹp màu hơn.

trang-diem-4

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT