Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănCách làm chân gà ngâm giấm

Cách làm chân gà ngâm giấm

Chân gà ngâm giấm giòn giòn, ngòn ngọt lại có chút cay cay này đảm bảo các chàng sẽ mê mẩn.

Nguyên liệu:

– 15 chân gà

– 1 củ hành tây, hành tím, tỏi, ớt, kiệu chua

– 600 nước giấm gạo hay giấm táo

– 350 gr đường

– 1 muỗng canh muối

Thực hiện:

Bước 1: Cho giấm, đường và muối vào nồi nấu sôi với lửa nhỏ cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Sau đó để nước giấm, đường thật nguội.

Bước 2: Chân gà cắt bỏ móng và phần xương, sau đó rửa qua nước lạnh có pha muối, rồi xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch.

changa1

Bước 3: Đun sôi một nồi nước sôi có 2 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm, củ hành tây, 2 nhánh sả đập dập. Khi nước sôi, cho chân gà vào luộc qua 3 phút.

changa2

– Qua 3 phút, vớt chân gà ra. Đổ bỏ nước luộc gà, thay nước mới (giữ lại sả, hành ….), bắc lên bếp nấu sôi rồi cho chân gà trở lại luộc 5-7 phút.

– Thay nước khác và luộc tiếp chân gà lần 3. Sau đó vớt chân gà ra ngâm vào tô nước lạnh có đá 3-4 phút rồi rửa thật sạch với nước lạnh.

changa3

Lưu ý, chân gà luộc 3 -4 lần như thế thì chân gà không những trắng mà còn không bị nức thịt.

Bước 4: Cho chân gà, ớt, tỏi, kiệu đã rửa sạch vào hũ thủy tinh, sau đó đổ nước giấm đã để nguội vào, đậy nắp kĩ, để nơi thoáng mát 2 ngày là có thễ ăn được.

changa4

Nếu bạn làm nhiều thì bảo quản chân gà ngâm giấm trong ngăn mát tủ lạnh các bạn nhé.

changa5 changa6

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT