Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu chèCách làm chè Thái ngon ngọt bổ dưỡng

Cách làm chè Thái ngon ngọt bổ dưỡng

Khi không có sẵn trái cây tươi bạn có thể dùng trái cây đóng hộp để thay thế cũng không kém phần ngon như trái cây tươi và mùa nào cũng có thể có chè Thái để ăn!

che-thai_29.08.15_24

Nguyên liệu:

– 300gr mít
– 300gr nhãn
– 300gr vải 1 múi sầu riêng – khoảng 100g
– 10gr bột rau câu
– 80gr đường cát trắng
– 1 lon thạch dừa 250gr (bạn có thể mua tại các siêu thị)
– 300ml sữa tươi không đường
– Vài giọt si rô dâu.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bột rau câu hòa với 50gr đường cát trắng và 400ml nước lạnh, để trong vòng 30 phút.

che-thai_29.08.15_12

Bước 2: Bắc nồi rau câu lên bếp, vừa đun vừa dùng muôi khuấy đều để rau câu tan hết, thêm vài giọt si rô dâu để rau câu có màu đỏ đẹp.
Đun sôi đến khi bột rau và đường tan hết hoàn toàn thì đổ ra bát, đợi nguội cất vào tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ rau câu đông cứng lại.

che-thai_29.08.15_13

Bước 3: Mít tách bỏ hạt.

che-thai_29.08.15_14

Bước 4: Nhãn, vải dùng dao bén tách bỏ hạt.

che-thai_29.08.15_15

Bước 5: Sầu riêng tách lấy múi, bỏ hạt, để ra đĩa.

che-thai_29.08.15_16

Bước 6: Thạch dừa khui bỏ hộp, đổ ra đĩa.

che-thai_29.08.15_17

Bước 7: Rau câu sau khi đông cứng bạn lấy ra thái sợi.
Pha sữa tươi với 30gr đường cát trắng, khuấy đều để đường tan. Nếu dùng sữa tươi có đường bạn có thể không cần pha đường hoặc pha bớt đường. Nếu muốn béo hơn, bạn dùng kem sữa tươi whipping cream thay thế cho sữa tươi.

che-thai_29.08.15_18

Bước 8: Mít thái sợi.

che-thai_29.08.15_19

Bước 9: Đổ mít, rau câu, nhãn, vải, thạch dừa vào thố sữa tươi, trộn đều rồi để vào tủ lạnh 3 – 4 tiếng cho mát.

che-thai_29.08.15_20

Bước 10: Khi dùng bạn chỉ cần múc hỗn hợp này ra cốc, thêm đá nếu muốn.

che-thai_29.08.15_21

Tùy theo sở thích mỗi người có thể thích ăn sầu riêng hay không, nếu thích bạn xắn 1-2 thìa sầu riêng trộn cùng là đúng vị chè Thái nhất, còn nếu không bạn có thể bỏ qua sầu riêng.

che-thai_29.08.15_22

Món chè đơn giản với những nguyên liệu gần gũi với con người Việt Nam, chè Thái là sự kết hợp giữa vị ngọt thơm của các loại trái cây như mít, nhãn, vải, và mùi thơm của sầu riêng. Khi không có sẵn trái cây tươi bạn có thể dùng trái cây đóng hộp để thay thế cũng không kém phần ngon như trái cây tươi và mùa nào cũng có thể có chè Thái để ăn!

che-thai_29.08.15_23

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT