Bạn biết không, thịt đùi ếch ngọt thơm còn được ví là thịt gà đồng nữa cơ đấy!
Để làm đùi ếch nấu gừng, bạn cần:
– 4 con ếch (bóc da và làm sạch)
– 5 nhánh hành lá, 3 tép tỏi, 40g gừng tươ
– 30g bột bắp
– Gia vị ướp ếch: 15ml xì dầu, 5ml dầu mè, 15ml rượu gạo (không bắt buộc), 2g baking soda (sodium bicarbonate), tiêu, bột bắp
– Nước sốt: 15ml xì dầu, 15ml rượu gạo, 15ml dầu hào, 5ml nước tương đặc, 100ml nước, muối, tiêu
Cách làm đùi ếch nấu gừng như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cắt nhỏ phần đầu hành trắng và cắt khúc hành lá tầm 5cm.
– Tiếp đến, ta sẽ thái sợi gừng tươi.
– Cắt nhỏ ếch thành những miếng vừa ăn.
– Lần lượt ướp thịt ếch với nước tương, dầu mè, rượu gạo và một ít tiêu.
– Giờ thì ướp thêm với baking soda và bột bắp nào!
– Trộn đều tất cả và để cho gia vị thấm vào thịt ếch trong vòng 30′.
– Trong 1 chén nhỏ khác, ta trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào và khuấy cho tan đều.
– Đun nóng dầu trong chảo và lần lượt cho dầu hành trắng, tỏi, gừng xắt sợi vào xào cho thơm dậy mùi. Sau đó, bạn cho thịt ếch vào xào trong vòng 1′.
– Trút phần sốt vào chảo thịt ếch và đun sôi. Khi thịt đã sôi, ta vặn nhỏ lửa và đun sôi liu riu trong vòng 5′ nữa.
– Trong khi đó, bạn hòa 1 ít bột bắp với nước trong 1 bát nhỏ rồi rưới từ từ vào chảo thịt ếch. Đun sôi thêm 1 chút cho nước sốt sánh đặc lại.
– Cuối cùng, bạn rắc hành lá cắt khúc vào rồi đảo đều là hoàn thành.
Món đùi ếch nấu gừng nóng hổi bốc khói cực kỳ hấp dẫn.
Chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn rồi!
Thịt đùi ếch nấu gừng ớt cay cay, thơm nồng ăn khi trời se se lạnh thì tuyệt vời luôn!