Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm tôm nướng sốt nước dừa

Cách làm tôm nướng sốt nước dừa

Trời lạnh mà măm măm món này thì ngon quá xá lun!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 300gr tôm
– 1 trái dừa
– Hành lá
– Gừng, tỏi
– Bột cà ri
– Nước cốt chanh

tom-nuong-7-1Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Xay nhuyễn phần cùi dừa với một chút nước này.

tom-nuong-7-1-1Bước 2:

– Tiếp theo là vắt lấy nước cốt dừa.

tom-nuong-7-1-2Các bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa có sẵn mua ở siêu thị nha!

Bước 3:

– Giờ thì mình băm nhỏ hành, tỏi và gừng nghen.

tom-nuong-7-1-3Bước 4:

– Trộn đều hành, tỏi, gừng với dầu ăn, dấm gạo, một ít nước cốt chanh và 1 thìa nước cốt dừa nhé!

tom-nuong-7-1-4Bước 5:

– Tiếp theo, cho tôm đã làm sạch vào ướp trong khoảng 15′.

tom-nuong-7-1-5Bước 6:

– Chuẩn bị nước sốt: mình băm nhỏ gừng, hành tím, rồi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn.

tom-nuong-7-1-6Bước 7:

– Sau đó cho nước dùng, phần nước cốt dừa còn lại và bột cà ri cùng với ít nước cốt chanh vào đun tiếp.

tom-nuong-7-1-7Bước 8:

– Giờ thì xay nhuyễn và lọc kĩ qua rây nha!

tom-nuong-7-1-8Bước 9:

– Nướng tôm trên bếp hoặc than cho chín nè.

tom-nuong-7-1-9Thơm không cưỡng lại được í…

tom-nuong-7-1-10Vỏ tôm cháy xém kèm nước sốt béo bùi… thật là ngon!

tom-nuong-7-1-11Nếu thích, các bạn có thể bóc bỏ vỏ tôm rồi mới ướp và nướng nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT