Saturday, November 23, 2024
Trang chủNấu ănCách làm gà chiên giòn ướp bia

Cách làm gà chiên giòn ướp bia

Nguyên liệu:

– 300g cánh gà.

– 50g lạc rang bỏ vỏ.

– 1 lon bia.

– 60g bột mì.

– 1 quả trứng.

– Tỏi, ớt khô, gừng.

– Tiêu xay, ngũ vị hương, gia vị, lá nguyệt quế (tùy ý).

Cách làm:

Bước 1:

ga-chien-gion-uop-bia-h1

– Đầu tiên, bạn chặt cánh gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

ga-chien-gion-uop-bia-h2

– Ướp gà với gừng, tỏi và tiêu.

Bước 3:

ga-chien-gion-uop-bia-h3

– Thêm bia và xì dầu vào, ướp gà trong khoảng 1-2 tiếng.

Bước 4:

ga-chien-gion-uop-bia-h4

– Đổ phần bia ướp đi, sau đó thêm bột mì và đập trứng vào cùng với gà, trộn đều lên.

Bước 5:

ga-chien-gion-uop-bia-h5

– Chiên gà trong chảo ngập dầu đến khi phần vỏ thịt gà giòn và vàng đều. Sau đó, bạn gắp gà ra để cho ráo dầu.

Bước 6:

ga-chien-gion-uop-bia-h6

– Trong chảo dầu nóng, bạn cho gừng, tỏi và ớt khô vào phi thơm.

Bước 7:

ga-chien-gion-uop-bia-h7

– Cho gà, ngũ vị hương, tiêu và lá nguyệt quế vào đảo đều.

Bước 8:

ga-chien-gion-uop-bia-h8

– Đến khi miếng gà đã ngấm gia vị, bạn cho lạc rang vào, xóc thật đều lên rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Món gà chiên này sẽ mang hương vị rất lạ, nhờ công thức ướp gà với bia siêu đặc biệt đấy!

ga-chien-gion-uop-bia-h9

Gà sẽ có lớp vỏ ngoài giòn giòn, phần thịt mềm và đậm vị, ăn với cơm hay ăn nhắm đêm bóng đá đều hợp.

ga-chien-gion-uop-bia-h10

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT