Thursday, October 3, 2024
Trang chủLàm kemCách làm kem dâu béo ngậy

Cách làm kem dâu béo ngậy

Công thức kem dâu này tuy có hơi công phu về phần nguyên liệu nhưng lại có cách làm rất nhanh, không cần đến máy làm kem đâu!

Để làm kem dâu, bạn cần:

– 400g dâu tây tươi
– 180g đường
– Vỏ chanh vàng
– 3ml nước cốt chanh
– 15ml rượu vodka
– 225g lá húng tây
– 225g phô mai ricotta
– 250ml heavy cream

kem-dau-22-4-11Cách làm kem dâu như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch dâu, bỏ cuống rồi cắt đôi. Cho dâu, đường và vỏ chanh vào tô lớn.kem-dau-22-4-12Bước 2:

– Thêm rượu vodka và nước cốt chanh vào, trộn đều rồi để ngâm trong 1 giờ.kem-dau-22-4-13Bước 3:

– Sau 1 giờ, bạn cho hỗn hợp dâu, lá húng, phô mai ricotta và heavy cream vào máy xay sinh tố.kem-dau-22-4-14Bước 4:

– Xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Nếu thích kem của bạn có cả miếng dâu lẫn vào, bạn có thể xay riêng dâu tây hoặc dùng mứt dâu rồi trộn vào sau khi xay mịn hỗn hợp.kem-dau-22-4-15Bước 5:

– Cho hỗn hợp vào tô lớn rồi để trong ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ. Để kem có độ đông lý tưởng, tốt nhất bạn nên làm lạnh kem qua đêm nhé!kem-dau-22-4-16Bước 6:

– Món kem của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn múc kem ra ly, ăn kèm với vài lát dâu tươi nữa là ngon tuyệt luôn!kem-dau-22-4-17Kem dâu theo công thức này sẽ rất béo và có hương vị nồng rất lạ, ăn không bị nhàm như những món kem dâu bình thường đâu!kem-dau-22-4-18Kem dâu làm bằng dâu tây tươi “thứ thiệt” hẳn sẽ rất khác đấy!kem-dau-22-4-19Nếu trộn thêm dâu tây tươi vào kem dâu thì kem sẽ trông thế này.kem-dau-22-4-20Còn nếu trộn thêm cả lá húng tươi thì kem sẽ trông thế này đấy!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT