Wednesday, November 20, 2024
Trang chủNấu ănCách làm miến cua

Cách làm miến cua

Nguyên liệu:

-1kg xương heo hay xương gà

-200gr thịt cua, bạn có thể mua thịt cua làm sẵn hay mua cua sống về hấp chín lấy thịt

-100gr giò sống

-Miến

-Hành tím, hành lá

-Nước mắm, bột nêm, tiêu và muối

mien_cua_2_

Các bước thực hiện:

Bước 1

Nếu mua cua còn sống thì rửa sạch, hấp chín và để nguội. Nếu mua cua làm sẵn thì bạn rửa sạch rồi ướp vào cua chút muối, tiêu trong khoảng 1 tiếng. Ở đây mình dùng cả hai thứ kết hợp với nhau; cua sống để nước dùng có vị ngọt thơm tự nhiên còn cua làm sẵn giúp mình giảm thời gian bóc cua

Xương heo rửa sạch, đổ nước ngập mặt xương rồi nấu sôi và hầm nhỏ lửa lấy nước dùng. Bạn nhớ hớt bọt trên bề mặt xương nếu có nhé!

Bước 2

Hành tím xắt lát mỏng. Phi hành tím với ít dầu điều, đến khi hành vàng vớt ra giữ lại màu dầu điều đó

Hành lá thái nhỏ, đầu hành trắng đập dập

Bước 3

Giò sống trộn với chút muối, tiêu, đường và ít đầu hành trắng, trộn đều. Khi cua đã nguội bạn gỡ lấy thịt cua

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn cùng màu điều cho đẹp, đổ thịt cua vào xào, đảo nhẹ tay, nêm với chút nước mắm, bột nêm. Cua chín bỏ ra bát, để riêng

Bước 4

Nước dùng sau khi xương mềm thì bạn vớt bỏ xương, đun sôi lại rồi múc từng muỗng giò sống thả vào, đến khi giò sống nổi lên trên bề mặt nước bạn cho hành tím đã phi vàng và ít dầu màu điều vào. Nêm nếm lại tùy khẩu vị

Trong một nồi khác, bạn đun sôi nước rồi trụng nhanh miến như trụng bánh phở

Khi ăn bạn sắp miến vào tô. Sau đó múc ít thịt cua xếp trên bề mặt miến rồi chan nước dùng kèm theo vài viên giò sống, rắc thêm chút tiêu và hành lá đã thái nhỏ trên bề mặt tô miến, dùng nóng.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT