Vị chua có trong quả mận sẽ làm cho thịt mềm mà không bị bở. Cực kì ngon luôn!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300gr thịt thăn
– 10ml dầu ăn
– Bột ngũ vị hương
– 50gr mận
Nếu không thích ăn thịt nạc quá thì các bạn dùng thịt gối hoặc nạc vai nhé! Và nếu không mua được mận tươi thì có thể dùng mận đóng hộp cũng được.
Đến phần hành động này:
Bước 1:
– Thái thịt thành những miếng dày khoảng 1,5cm rồi tẩm ướp với muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương và dầu ăn nha!
– Với mận thì các bạn chỉ cần tẩm ướp với một chút muối và hạt tiêu thôi.
– Sau đó trộn đều mận với thịt rùi để yên ít nhất 1 tiếng nghen.
– Nướng thịt trên than hồng là ngon nhất! Còn nếu không thì có thể nướng bằng lò hoặc bếp nhé!
– Khi thịt đã chín được một mặt rồi thì các bạn cho mận vào nướng cùng.
Phải ăn ngay thôi! Nóng hổi thơm lừng rồi!