Nếu là tín đồ của các loại hải sản thì món vẹm sốt dừa beo béo, là lạ này sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn đó!
Để làm món vẹm sốt nước cốt dừa, bạn cần:
– 1kg vẹm biển tươi, đã rửa sạch
– 225ml nước cốt dừa
– 120ml nước hầm xương gà
– 15g bột cari Thái xanh
– 10ml nước mắm
– 50g ngò băm nhuyễn
Cách làm vẹm sốt nước cốt dừa như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn đun sôi nước dùng gà.
– Cho bột cà ri Thái xanh vào, điều chỉnh lượng bột tuỳ theo mức độ ăn cay của bạn.
– Nêm nước mắm vào nồi rồi khuấy đều.
– Bạn cho vẹm vào nồi nước dùng.
– Sau đó thêm cả nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng và thấm vào vẹm.
– Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5-7’, khi thấy vẹm mở miệng hết là được.
– Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc ngò vào nồi vẹm, nhẹ tay đảo đều và nhấc ra khỏi bếp để chuẩn bị thưởng thức.
Múc vẹm cùng phần sốt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng mới đúng điệu nhé!
Món vẹm sốt nước cốt dừa này dùng kèm cơm trắng hay bánh mì là trên cả tuyệt vời luôn!