Friday, November 22, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt cà chua bi

Cách làm mứt cà chua bi

Bạn có thể tự tay làm mứt cà chua bi cho gia đình, hoặc đãi khách, vừa đảm bảo vệ sinh, lại vừa tạo không khí rộn ràng. Hãy cùng Nữ Công Gia Chánh vào bếp làm món này nhé.

Nguyên liệu:

– Cà chua bi: 0.5kg
– Chanh tươi: 1/2 quả
– Đường cát: 250-300 g
– Muối ăn: 1 muỗng canh
– Vôi ăn trầu: 2 muỗng cà phê, hòa với 2 lít nước
– Chắt lấy nước trong sau khi vôi đã lắng xuống đáy

Cách làm:

Bước 1: Cà chua bi, chọn quả tươi, vừa chín tới, quả cứng, rửa sạch, lấy tăm nhọn châm đều lên trái cà chua.

mut-ca-chua-ca-bi_21.5.14_1

Bước 2: Pha 1.5 lít nước với muối, cho cà chua vào ngâm trong 1 giờ. Vớt cà chua ra khỏi nước muối, tráng qua nước lạnh, cho vào nước vôi trong từ 6-8 giờ hoặc qua đêm. Cách làm này giúp cà cứng, không bị vỡ khi sên với đường. Vớt cà ra khỏi nước vôi, rửa sạch cà với nước, để ráo.

mut-ca-chua-ca-bi_21.5.14_2

Bước 3: Ướp cà chua với đường trong 2 giờ.

mut-ca-chua-ca-bi_21.5.14_3

Bước 4: Cho cà vào chảo to, đảo cà nhẹ tay. Khi thấy cà, đường sôi lăn tăn khoảng 10-15 phút thì cho nước cốt chanh vào. Để lửa riu riu, tiếp tục đảo nhẹ, đều tay cho cà thấm đường. Khi nước đường đã bắt đầu cạn nước thì tắt bếp, nhẹ nhàng trút cà ra mâm lót giấy bạc. Bật lò nướng, cài ở 100 độ C, sấy trong vòng 1 tiếng.

mut-ca-chua-ca-bi_21.5.14_4

Bước 5: Khi cà đã dần khô mặt, lấy ra, để nguội, cất lọ thủy tinh. Mứt cà chua hơi dẻo, thơm, có vị chua ngọt, rất dễ ăn.

mut-ca-chua-ca-bi_21.5.14_5

Bước 6: Món mứt trông rực rỡ, bắt mắt với màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn trong ngày Tết.

mut-ca-chua-ca-bi_21.5.14_6

mut-ca-chua-ca-bi_21.5.14_7

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT