Ngày tết, nếu khéo tay, bạn vẫn có thể chế biến mứt dâu tây dẻo vừa ngon lại đảm bảo an toàn thực phẩm.
Nguyên liệu:
– Dâu tây: 1kg
– Đường: 1kg
– Chanh, Vani
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế:
– Cắt cuống dâu tây, ngâm trong nước muối pha loãng, rửa sạch;
– Cắt đôi quả dâu tây, ướp đường 1 – 2 h để đường thấm vào dâu tây.
Bước 2: Xào mứt:
– Đặt chảo lên bếp, cho dâu tây vào đến khi đường bắt đầu sôi thì vặn thật nhỏ bếp
– Đảo dâu tây nhẹ nhàng, khi gần cạn thì cho nước chanh vào để đường không bị vón cục và mứt có vị thanh;
– Đun mứt tới khi đường sệt quánh (kéo tơ) thì tắt bếp;
– Cho vani vào mứt, để nguội rồi cho vào lọ.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!