Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủDưỡng daBiến chứng bất thường vì dùng mặt nạ dưỡng da sai cách

Biến chứng bất thường vì dùng mặt nạ dưỡng da sai cách

Mặt nạ dưỡng da có thể “gây họa” nếu chúng ta dùng sai cách đấy!

Sử dụng mặt nạ không đảm bảo

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại mặt nạ dưỡng da với các nhãn hiệu khác nhau. Rất nhiều trong số đó là những chiếc mặt nạ giả, mặt nạ không đảm bảo chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng…
Khi sử dụng phải những chiếc mặt nạ này, làn da của chúng ta không những không được cải thiện mà còn có thể gặp phải những biến chứng nghiêm trọng từ nhẹ đến nặng. Các bạn có thể bị dị ứng, kích ứng, nổi mẩn, mọc , ngứa ngáy, đau rát… Nghiêm trọng hơn, chúng mình còn có thể mắc phải các căn bệnh về da do nhiễm độc từ thành phần của những chiếc mặt nạ kém chất lượng này đấy!

mat-na-1

Dùng loại mặt nạ không phù hợp với da
 
Đối với mỗi loại da (da khô, , da hỗn hợp) lại đòi hỏi những phương pháp khác nhau. Vì thế, việc sử dụng mặt nạ dưỡng da không phù hợp với làn da có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc do các chất trong mặt nạ có thể làm mỏng da, gây dị ứng, kích ứng hay khiến da tiết dầu nhiều hơn, dễ bắt bụi, nhiễm khuẩn… Về lâu dài, nó không chỉ làm cho làn da của chúng mình trở nên khó chăm sóc mà còn khiến da mắc các chứng bệnh nghiêm trọng.
 
Đắp mặt nạ quá thường xuyên
 
Việc đắp mặt nạ liên tục với tần suất dày không phải là việc làm tốt cho da. Đắp mặt nạ quá thường xuyên, cho dù đó là những loại mặt nạ từ thiên nhiên cũng sẽ làm da mất đi lớp dầu tự nhiên trên bề mặt. Đây là lớp dầu có tác dụng bảo vệ, giúp da chống lại những từ môi trường. Việc mất đi lớp dầu này sẽ khiến da dễ bị các vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập và gây bệnh, làm tổn thương, khiến chúng ta dễ mắc các căn bệnh về da… Do đó, các bạn chỉ nên đắp mặt nạ từ 1 – 3 lần mỗi tuần thôi nhé!

mat-na-2

Để mặt nạ trên da quá lâu, để qua đêm

để mặt nạ lâu trên da, đặc biệt là việc đắp mặt nạ qua đêm là điều rất có hại cho làn da. Cách làm này không những không mang lại hiệu quả cao như chúng ta tưởng mà nó còn khiến da bị bưng bít, ngộp thở, thiếu oxy…, thậm chí là gây kích ứng da. Cùng với đó, da của chúng ta sẽ bị mất theo do mặt nạ khô đi và làm nước thấm ngược trở lại. Nghiêm trọng hơn, đắp mặt nạ quá lâu còn khiến cho các vitamin và bị oxy hóa, nhiễm khuẩn và gây hại cho da.

Thời gian đắp mặt nạ và hiệu quả nhất là từ 15 – 20 phút. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để da thấm hút các chất có lợi từ mặt nạ, đồng thời vẫn tránh được những nguy cơ xấu cho làn da của chúng mình.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT