Đây là món mứt mới lạ, rất dễ dàng để bạn có thể chế biến cho dịp Tết năm nay.
Nguyên liệu:
– Dứa (thơm): 1 trái
– Đường: 600 gr
– Nước chanh, phèn, vani, muối
Sơ chế:
Bước 1: Gọt vỏ dứa, cắt miếng khoanh tròn (bỏ lõi) hoặc bổ làm tư, thái miếng vừa ăn
Bước 2: Cho một chút muối vào ướp với dứa khoảng 15 phút rồi xả sạch.
Bước 3: Chuẩn bị nồi nước sôi ( 1 lít nước sôi cho vào 5g phèn chua tán mịn), chần dứa trong vòng 5-10 phút, vớt ra xả nước lạnh 4 Ướp đường vào dứa và phơi nắng khoảng 3h.
Xào mứt:
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dứa vào đến khi đường bắt đầu sôi thì vặn thật nhỏ bếp.
Bước 2: Lật các miếng dứa nhẹ nhàng, khi gần cạn thì cho nước chanh vào để đường không bị vón cục và mứt có vị thanh;
Bước 3: Đun mứt tới khi đường sệt quánh (kéo tơ) thì tắt bếp
Bước 4: Cho vani vào mứt, để nguội rồi cho vào lọ.
Chúc bạn thành công!