Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt dừa ngũ sắc

Cách làm mứt dừa ngũ sắc

Chị em có thể tự tay làm những món mứt dừa với nhiều màu sắc mà không cần sử dụng đến hóa chất.

Nguyên liệu:

– Cùi dừa: 1kg
– Đường: 500 gr
– Lá nếp: 50g
tím: 150g
: 300g
– Gấc: 100g ruột gấc cả hạt
– Bột : 1 thìa cà phê
– Vani

mut-dua-ngu-sac-1

Thực hiện:

Bước 1: Dừa đem gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài, dùng dao cắt đôi dừa. Dùng nạo, nạo theo vòng tròn của quả dừa để được những sợi dừa dài và mỏng.

mut-dua-ngu-sac-2

Bước 2: Sau đó đem rửa vài lần nước để dừa sạch dầu (rửa đến khi nước rửa dừa không còn bị đục nữa).

mut-dua-ngu-sac-3

Bước 3: Gấc đem bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt gấc. Đem thịt gấc bóp cùng 1 thìa ăn cơm rượu, nặn bỏ hạt. Hòa thêm vào bát thịt gấc 1 bát con nước rồi lọc lấy nước gấc qua 1 cái rây.

mut-dua-ngu-sac-4

Bước 4: Cà rốt, bắp cải tím, lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ từng loại. Cho từng loại vào máy xay , thêm 1 bát nhỏ nước rồi xay nhuyễn.

mut-dua-ngu-sac-5

mut-dua-ngu-sac-6

Bước 5: Lọc bỏ bã của từng loại qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt đựng riêng ra từng bát to.

mut-dua-ngu-sac-6

Bước 6: Chia dừa thành 5 phần, cho từng phần vào các bát nước rau đã chuẩn bị ở bước 2 và 3 để ướp trong ảng 4-5 tiếng cho dừa ngấm màu của nước rau củ.

mut-dua-ngu-sac-7

Bước 7: Thường thì sẽ ngâm đường với dừa cho đến khi đường tan thì mới cho dừa và nước đường lên bếp sên. Ở đây mình bỏ qua công đoạn ướp đường. Mình dùng 100gr đường cho 200gr cùi dừa và cho đường thẳng vào chảo, thêm nước rau củ vừa ướp dừa, đun cho đến khi đường tan thì cho dừa vào sên. Lúc đầu để ở mức lửa trung bình, khi nước đường sôi thì hớt bọt nếu có, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.

mut-dua-ngu-sac-8

Bước 8: Khi nước đường cạn chỉ còn sền sệt thì hạ lửa nhỏ liu riu, lúc này dùng đũa đảo đều liên tục để đường kết tinh bám đều vào dừa. Nếu muốn mứt thơm hơn thì nhỏ vào chảo vài giọt vani rồi tắt bếp. Tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút nữa. Sau đó rải mứt ra 1 cái mâm, khi mứt nguội thì cất vào lọ kín để bảo quản.

mut-dua-ngu-sac-9

Bước 9: Với mứt dừa vị cacao thì không cần ướp trước mà có thể dùng cùi dừa trắng để sên cho đến khi đường chỉ còn cạn sền sệt thì rắc vào rồi làm giống như ở bước 6.

mut-dua-ngu-sac-10

Bước 10: Nếu muốn tận dụng đường thì có thể dồn hết chỗ đường thừa không bám hết vào dừa ở các lần sên với nhau. Thêm vào một ít nước, đun cho đường tan rồi cho dừa vào và sên như trên. Với sự tận dụng này chúng ta sẽ thu được sản phẩm mứt dừa có màu nâu như hình.

mut-dua-ngu-sac-11

mut-dua-ngu-sac-12

mut-dua-ngu-sac-13

mut-dua-ngu-sac-14

mut-dua-ngu-sac-15

Chúc bạn thành công với món mứt dừa ngũ sắc thật hấp dẫn này!

Lời khuyên & Cảnh báo

Mứt dừa đạt yêu cầu là khi ăn có vị ngọt, sần sật phảng phất mùi vani, kết hợp với hương thơm của lá dứa, cà rốt, ca cao… nhưng vẫn giữ được vị đặc trưng của dừa.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT