Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủLàm mứtCách làm mứt phật thủ

Cách làm mứt phật thủ

Với cách làm mứt phật thủ ngon và dễ dàng này, bạn có mứt phật thủ trong suốt một màu vàng tuyệt đẹp, vị ngọt vừa phải, hơi the the vị của vỏ quả phật thủ đấy! Thử xem nào!

Nguyên liệu:

– 2 quả phật thủ cỡ vừa
– 600g đường
– 500ml
– Đường bột (không bắt buộc)

mut-phat-thu_13.5.14_1

Cách làm : 

Bước 1: Rửa sạch quả phật thủ, lau khô. Thái phật thủ thành những miếng hạt lựu có kích thước khoảng 1cm.

mut-phat-thu_13.5.14_8

Bước 2: Cho phật thủ vào nồi đế dày, đổ nước gấp đôi lượng sau đó đậy vung và đun sôi. Khi sôi thì giảm lửa xuống, mở vung và đun tiếp khoảng 30 – 40 phút, lúc này phần nước sẽ chỉ còn xăm xắp với phần phật thủ.

mut-phat-thu_13.5.14_3

Bước 3: Thêm đường vào nồi, để lửa vừa, dùng thìa đảo đều để đường thấm kỹ vào phần thịt quả.

mut-phat-thu_13.5.14_4

Bước 4: Tiếp tục sên cho đến khi nhiệt độ trong nồi đạt khoảng 110 độ C. Miếng phật thủ trở nên trong suốt thì tắt bếp đi.

mut-phat-thu_13.5.14_5

Bước 5: Để nguội rồi đổ mứt phật thủ vào hũ sạch, có nắp đậy kín có thể trong 1 năm. Nếu thích ăn miếng mứt phật thủ khô hãy để các miếng phật thủ lên giấy thấm, rắc đường bột cho bám đều vào từng miếng mứt phật thủ. Để qua đêm, lúc này đường sẽ bám chặt vào từng miếng mứt. Có thể cất vào hộp kín ăn dần trong 6 tháng.

mut-phat-thu_13.5.14_6

Bước 6: Phật thủ là một loại quả đặc biệt, có hình dáng giống như bàn tay đức Phật. Trong Đông y phật thủ có tính ấm nên có thể điều hòa khí và giúp dễ tiêu. Mứt phật thủ trong suốt một màu vàng tuyệt đẹp, vị ngọt vừa phải, hơi the the vị tinh dầu của vỏ quả. Bạn có thể để ăn với bánh mì lát hoặc làm nhân bánh quy cũng ngon lắm đấy!

mut-phat-thu_13.5.14_7

Chúc bạn thành công với cách làm mứt từ quả phật thủ này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT