Nguyên liệu:
– 300g bột mì.
– 180ml nước ép cà rốt.
– 8g men nở (yeast).
– 250g thịt heo (lợn) xay.
– 100g nấm tươi.
– Một ít dầu mè.
Cách làm:
Bước 1:
– Làm ấm nước ép cà rốt: các bạn có thể cho vào lò vi sóng hoặc đun ở lửa nhỏ trong khoảng 30s. Sau đó, hòa men nở vào.
Bước 2:
– Trộn đều bột mì với hỗn hợp nước cà rốt ở trên rồi nhào thật kĩ cho đến khi bột không còn dính tay.
Bước 3:
– Đậy kín bột rồi ủ ở nơi thoáng trong khoảng 1 – 2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 4:
– Băm nhuyễn thịt heo với nấm tươi rồi trộn đều tất cả với một ít muối và dầu mè.
Bước 5:
– Chia bột thành 15 phần bằng nhau rồi cán mỏng thành miếng tròn.
Bước 6:
– Cho một ít nhân vào giữa rồi gập đôi miếng bột lại. Xếp nếp phần viền bánh.
Bước 7:
– Xếp bánh vào nồi hấp và để yên khoảng 20′ để bánh nở cố định..
Bước 8:
– Khi thấy bánh nở phồng lên khoảng 1/3 thì các bạn bật bếp thật to để hấp bánh trong khoảng 15′. Sau đó, tắt bếp, để yên khoảng 3′ rồi mới lấy bánh ra khỏi nồi.
Thành phẩm:
Với cách hấp kiểu này, bánh sẽ nở xốp mà không bị xẹp khi lấy ra khỏi nồi đấy!
Phần nhân nấm thì thơm cực kì luôn!