Sắp đến Tết rồi, các chị em hãy cùng trổ tài làm món ô mai cam thảo cho ngày Tết thêm hương vị.
Vật liệu :
– 1 kg me ( loai lấy hột ra rồi để nấu canh chua )
– 1 kg đường
– 700 grams gừng
– 300 g chuối khô
– 150g vỏ quít tươi phơi khô ( dùng vỏ quít tươi phơi khô ngon hơn dùng trần bì của tiêm thuốc Bắc )
– 60 g muối _ chút xíu ớt bột
– 100 g cam thảo bột ( khi hoàn tất sẽ làm đươc 2.5kg ô mai cam thảo )
Cách thực hiện:
Bước 1: Gừng lột vỏ luộc sơ cho bớt cay và đắng
Bước 2: Vỏ quít rửa _ trụng nước sôi _ cắt bỏ bớt chỗ hư hoăc đen
Bước 3: Xay gừng rồi xay chuối khô , vỏ quit ( đừng xay nát quá )
Bước 4: Nấu 1 chén nước sôi rồi cho tất cả các thứ vào .đảo luôn tay . Khi gần khô để lửa nhỏ cho khỏi cháy .
Bước 5: Trút ra khay phơi nắng tốt hay hong khô bằng oven ( 100 đô Celsius ) cho đến khi khô . Vò viên gói lại bằng giấy kiếng hay plastic wrap . Kẹo ô mai này có thể để rất lâu nếu sên khéo . Ăn trị cảm lạnh , ho , thông cổ.
Chúc bạn thành công!