Salad trộn là 1 món ăn vừa lạ miệng, vừa đặc sắc, thích hợp cho những ngày hè nóng bức. Đồng thời bổ sung chất xơ, tạo sự cân bằng dinh dưỡng.
Nguyên liệu
– Xà lách: 400g
– Thịt ba rọi xông khói: 100g
– Cà rốt: 40g
– Bánh mì sandwich: 2 lát
– Cá ngừ ngâm dầu: 2M
– Tỏi băm, xốt Tabasco, bơ lạt
– Muối, tiêu, đường
– Giấm gạo lên men
– Xốt Mayonnaise
1. Sơ chế
– Các loại xà lách rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn, giữ lạnh. Cà rốt cắt sợi. Thịt ba rọi xông khói cắt sợi, cho vào chảo xào với ít dầu đến khi vàng đều, chắt bỏ hết nước mỡ, cho ra giấy thấm dầu để ráo dầu. Cá ngừ tán nhuyễn.
– Bánh mì sandwich cắt khối vuông cạnh 1cm. Bơ thắng chảy, cho tỏi vào xào thơm, nêm ít muối, cho bánh mì vào trộn đều rồi chuyển qua lò nướng vàng.
2. Làm xốt trộn salad
– Cho vào tô 2M nước đun sôi để nguội, 1/2m muối, 1m đường, 1m xốt Tabasco. Thêm cá ngừ ngâm dầu, 1M giấm gạo lên men LISA và 1/2 chén xốt Mayonnaise “Aji-mayo” vào, xay nhuyễn, nếm vị mặn đậm, chua nhẹ, độ sệt đặc.
3. Cách dùng
– Cho xà lách, cà rốt vào thố hay dĩa sâu lòng, rưới xốt xung quanh, rải thịt ba rọi xông khói và bánh mì lên trên, khi ăn trộn đều.