Món này chỉ mất khoảng 20 phút thôi. Bạn đừng bỏ qua cơ hội trổ tài nấu ăn của mình nhé!
1. Thành phần nguyên liệu
– 6-8 con sò lớn
– 1 nhánh cây hành lá (cắt đường chéo)
– 3 muỗng cà phê nước tương
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê nước
– 3 củ tỏi xắt nhỏ mịn
– 2 muỗng canh dầu
– Muối
2. Phương pháp chế biến
– Trộn nước tương, đường, nước với nhau, đặt sang bên
– Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun sôi, bỏ tỏi vào xào thơm, đến khi chúng chuyển màu nâu, để món ăn sang bên
– Đặt sò trên đĩa, cho nước tương trong mỗi con sò và hấp bằng hơi nước cho đến khi sò chín hoặc chuyển màu đục
– Cho môt ít dầu tỏi và hành lá xắt nhỏ lên trên mỗi con sò và ăn ngay khi còn nóng
– Thế là bạn đã có món sò hấp cực ngon rồi đấy. Cùng làm và thưởng thức nhé. Chúc các bạn ngon miệng!