Wednesday, May 17, 2023
Trang chủMẹo vặtCách làm sáng bóng đồ thủy tinh

Cách làm sáng bóng đồ thủy tinh

Sau khi một thời gian, những đồ bằng sứ, thủy tinh hay bị cáu bẩn, xỉn màu nhìn rất mất thẩm mỹ. Dưới đây là một vài cách để bạn làm sáng đồ.

586_gomsu
Đồ dùng bằng thủy tinh, gốm sứ cần được nâng niu thì mới bền đẹp. Ảnh: internet

– Để làm sạch chai hoặc bình chứa dầu, mỡ hoặc nước hoa, bạn nên đổ đầy nước cà phê nóng pha loãng với nước vào chai hoặc bình. Chỉ sau một vài giờ, chai, bình trở nên rất sạch và hết mùi.
– Để chén, bát, lọ, bình bằng thủy tinh đủ độ sáng bóng, sạch sẽ, bạn chỉ cần rửa qua bằng nước ấm có pha chanh hoặc giấm sau đó lau khô bằng khăn mịn.
– Với cốc uống nước, bình, lọ hoặc cửa kính và gương, dùng có men làm pha với nước lau qua một lần lên bề mặt, một lúc sau dùng giẻ mềm lau lại. Đồ dùng sẽ sáng bóng trong nhiều tuần lễ.
– Với những cửa kính bằng thủy tinh, mặt gương có vết bẩn do dấu tay dính mồ hôi chạm vào, bạn hãy xoa lên đó bằng các lát khoai tây tươi. Mặt gương, kính sẽ sáng và bóng lại.
– Với những đồ dùng pha , cần lau rửa cầu kỳ hơn, nhất là nếu nó có nhiều khe kẽ. Bạn hãy bôi kem đánh răng và kỳ cọ bằng mềm, sau đó rửa lại bằng nước pha dấm.
– Những chiếc gạt tàn thuốc lá bằng thủy tinh dùng lâu ngày sẽ đọng lại một lớp cáu bẩn cực kỳ cứng đầu. Bạn hãy ngâm nó một chút, rồi dùng vải tẩm nước muối thật đặc để lau.
– Làm sạch bên trong chai lọ bằng pha lê, thủy tinh. Lấy một ít cát mịn hoặc vỏ trứng bóp nát. Sau đó đổ vào một , lắc mạnh. Tiếp theo rửa sạch lại với nước.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT