Friday, April 19, 2024
Trang chủMẹo vặtBí quyết sử dụng dây thắt lưng nam

Bí quyết sử dụng dây thắt lưng nam

Đối với nam giới, việc chọn và sử dụng thắt lưng sao cho phù hợp với là điều rất quan trọng. Chỉ cần một sai sót vô tình sẽ khiến bạn trở nên mất sự và lỗi thời trước mắt mọi người. Những sau sẽ giúp bạn cách sử dụng và bảo quản thắt lưng tốt nhất.

thắt lưng da
– Thắt lưng làm bằng da thật, lúc mới mua có thể còn cứng, nhưng càng dùng thì da càng mềm và màu da cũng sẽ thay đ ít nhiều. Da giả càng dùng lâu càng cứng, khô, giòn dễ gẫy, và màu vẫn giữ nguyên. Để chọn mua da thật, có thể căn cứ vào mùi và hình dáng.

– Da thật ngửi có mùi hăng hăng còn giả da thì có mùi của chất hóa học (hầu hết là mùi giống mùi nhựa hoặc mùi sơn, xăng ). Bạn có thể thử bằng cách hơ lửa. Khi hơ da thật có mùi cháy của chất hữu cơ, còn da giả sẽ co hoặc vón cục lại.
– Để kiểm tra xem thắt lưng được sản xuất từ da có chất lượng không, bạn có thể thử như sau bạn chỉ cần dùng tay cào mạnh trên bề mặt thắt lưng, nếu thấy tróc ra một lóp là da phun sơn, còn không thì nó sẽ mờ đi và có một đường cào. Sau đó bạn chỉ cần ma sát mạnh vào chất liệu jean hoặc kaki là bóng sáng hơn cũ, đây là đặc tính chỉ có ở da thật, với công nghệ thuộc da tiên tiến.

thatlung

Cách kết hợp thắt lưng với trang phục
– Bạn không nên chọn thắt lưng có khóa to hoặc chi tiết rườm rà. Hơn nữa, đừng tự đục lỗ cho thắt lưng. Những chiếc có nhiều lỗ hay đóng đinh sắt chỉ dùng khi bạn ở lứa tuổi 20 hoặc trong những lúc đi chơi.
– Kể cả khi bạn đang rất vội vã cho một cuộc họp thì cũng tuyệt đối không dùng loại thắt lưng đi chơi cho bộ comple sang trọng, lịch sự của mình.
– Có những loại thắt lưng màu sáng hay sặc sỡ với nhiều hình thù khác nhau, nhưng không nên mạo hiểm với chúng trừ khi bộ đồ của bạn rất cá tính và hiện đại, hoặc bạn muốn nổi bật với dấu ấn riêng của mình.
– Chiếc thắt lưng phải hoàn toàn phù hợp với đôi giày bạn đang mang. Một đôi giày đen bóng sẽ hợp với chiếc thắt lưng tương tự; điều này luôn đúng khi bạn mặc những bộ trang phục lịch sự và sang trọng. Loại thắt lưng có khóa nhỏ sáng sẽ thích hợp với những dịp sang trọng hơn là các loại khác.
– Thắt lưng bằng da thuộc nên được kết hợp với trang phục cotton, đồ vest, sơ mi và quần tây, dành cho những nơi trang trọng, lịch sự. Còn thắt lưng loại và vải bố tuyệt đối không nên sử dụng với đồ vest hoặc sơ mi và quần tây. Chúng chỉ phù hợp khi bạn kết hợp với , áo pull, kaki mà thôi. Thường thì những chiếc thắt lưng da với nhiều kiểu dáng mẫu mã sẽ dễ kết hợp với trang phục hơn.

thatlung2

Bảo quản thắt lưng
– Đối với loại da thuộc, sau khi sử dụng bạn nên để ở nơi khô thoáng, tránh ẩm thấp vì sẽ làm da mau hư và có mùi hôi. Tránh phơi dưới ánh nắng trời gay gắt vì da sẽ càng mau khô và giòn.
– Nguyên tắc bất di bất dịch khi bảo quản thắt lưng là: Treo thẳng đứng, tránh ánh nắng mặt trời. Thói quen cuộn lại và không tháo ra khỏi quần sau khi sử dụng sẽ làm thắt lưng bị cong vẹo mất hẳn hình dáng ban đầu.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT