Sườn non thấm sốt đậm đà quyện với phô mai vừa béo vừa dẻo ngon không cưỡng nổi luôn đó!
Nguyên liệu làm sườn nướng phô mai:
– 1kg sườn non
– 100g phô mai mozzarella
– 1/2 củ hành tây
– Lá thơm (oreagano hoặc rosemary, nguyệt quế)
– 15g tiêu đen
– Nước
Gia vị ướp:
– 90g bột ớt Hàn Quốc
– 30g tỏi băm
– 60ml xì dầu
– 30g đường
– Một chút muối, hạt tiêu
Cách làm sườn nướng phô mai như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho sườn non đã làm sạch vào nồi cùng với hành tây, lá thơm, hạt tiêu đen và đổ nước vào xâm xấp mặt sườn.
– Đun nồi sườn trên bếp cho đến khi sôi.
– Sau đó, bạn vớt sườn ra và cắt thành từng dẻ nhỏ.
– Cho tất cả chỗ sườn vừa cắt vào thố, ướp với bột ớt, tỏi băm, xì dầu, đường, muối, hạt tiêu và khoảng 80-100ml nước hầm sườn khi nãy.
– Cho chảo sườn lên bếp, nhẹ tay đảo đều và đun sôi sốt.
– Tiếp tục đun cho đến khi sốt cạn bớt nước và thấm quyện đều vào sườn.
– Trong 1 chiếc chảo gang, bạn xếp phô mai cắt khối vuông vào 1 góc và rắc 1 ít hành lá lên trên.
– Lần lượt xếp sườn đã xào thấm gia vị vào phần còn lại của chảo.
– Đặt chảo gang lên bếp, nướng đến khi phô mai nóng chảy là hoàn thành.
Các bạn đã sẵn sàng để thử món sườn nướng phô mai “thần thánh” này chưa?
Chỉ nhìn thôi đã thấy thèm chảy nước miếng rồi này!
Phô mai dẻo, béo thơm ăn kèm sườn nướng cay nồng, đậm đà ngon hết chỗ chê.
Cả nhà cùng quây quần bên bếp sườn nướng phô mai thế này vừa vui lại vừa ăn ngon phải biết!