Free Porn
xbporn
london escorts buy instagram followers buy tiktok followers
Thursday, July 25, 2024
Trang chủLàm đồ thủ côngCách làm tách nở hoa handmade trang trí

Cách làm tách nở hoa handmade trang trí

Không ngờ rằng những tờ báo cũ lại có thể tái chế thành món đồ handmade xinh xắn như mùa xuân này để nhà ngày thêm đẹp! Hãy cùng nhau làm đồ trang trí ngày Tết thêm phần độc đáo nhé Nguyên liệu

báo cũ, loại báo không có cán mờ (không phủ nylon bóng trên giấy): giấy báo cũ được vê dán từng tờ thành các ống báo nhỏ như chiếc nan mây dùng để đan đồ, ngâm nhuộm trong màu acrylic rồi sấy khô hoặc phun sơn sau khi đã hoàn thành thành phẩm.
– Màu acrylic hoặc sơn phun
– Một bát nhỏ làm khuôn
– Keo dán

tach-hoa

Cách làm

1. Dùng 8 nan giấy đan chéo nhau tại tâm và xòe đều các hướng nan làm các nan cốt cho chiếc tách. Dùng một nan dài (bạn có thể dán nối các nan vào nhau cho dài) đan lên xuống xen kẽ qua các nan cốt, hướng đan xoay tròn, đan tới khi đủ rộng cho đáy tách bạn định làm thì dừng.

tach-hoa-1

 2. Đặt một bát nhỏ cùng cỡ đáy đó vào phần đáy vừa đan, dùng kẹp ghim dữ các nan cốt dựng và bám chặt trên thành bát.

tach-hoa-2

3. Đan tương tự như đan đáy nhưng chỉ khác là hướng đan dần lên cao chứ không phải dần mở rộng trên một mặt phẳng như đan đáy. Đan tới độ cao vừa ý thì cắt bớt nan thừa và dán gập đầu nan cho chắc, nếu khéo léo hơn bạn có thể đan dấu đầu nan và các nan cốt kế cạnh theo hướng chếch xuống.

tach-hoa-3

 4. Gập nan thành chữ V (gãy nan ở chính giữa) và gài đều 9 nan chữ V như thế vào quanh vòng nan ngoài cùng đáy chiếc tách.

tach-hoa-4

5. Đan một dan dài xen kẽ qua các cạnh của nan chữ V liên tiếp nhau, hướng đan mở rộng trên một mặt phẳng, rộng dần tới độ rộng chiếc đĩa đỡ chiếc tách thì dừng và cắt bỏ nan thừa, dán dấu đầu nan cho đẹp.

tach-hoa-5

 6. Gài một nan chữ V sát trên miệng tách, còn một nan chữ V khác sát vành ngoài đáy chiếc tách. Sau đó để trùng hai cạnh nan vào nhau, dán nối đầu cuối hai nan chữ V đã để trùng cạnh này thành chiếc quai tách. Thật không ngờ những tờ giấy báo cũ lại có thể được tái chế thành món đồ handmade xinh xắn đến thế! Trông rất giống đồ mây tre đan nếu bạn sơn màu nâu cánh gián và thêm sơn bóng phủ ngoài. Một tách trả xuân nở hoa thật lãng mạn!

tach-hoa-6

Bạn có thể dùng tách trà nan giấy này làm vỏ ngoài của chậu cảnh nhỏ, của bình hoa bé hay để trang trí mộc đều đẹp. màu sơn phù hợp với không gian nội thất mà bạn trưng bày tách trà nhé!

tach-hoa-7

Chúc bạn cảm thấy khoan khoái lạ thường với tách trà đậm chất handmade này!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT