Friday, April 19, 2024
Trang chủNấu ănCá chình nướng mác mật

Cá chình nướng mác mật

Dùng hạt mác mật làm nguyên liệu trong khâu ướp cá sẽ mang đến hương vị hoàn toàn mới cho người thưởng thức cá chình nướng. Cách làm đơn giản dưới sự hướng dẫn của Đỗ Thanh Hà (khách sạn Bông Sen, TP.HCM).

ca-chinh-nuong-
Thịt cá chình ngọt và bổ dưỡng nhưng hơi khó chế biến, sốt chua chua ngọt ngọt làm nước chấm
giúp người ăn thưởng thức nhiều mà không bị ngán – Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nguyên liệu:

– Cá chình: 400g

– Hạt mác mật: 30g

– Ớt khô: 20g

– Bột ớt mịn: 20g

– Củ tím xay: 30g (vắt lấy cốt)

xay: 30g (vắt lấy cốt)

– Salad dúm: 50g

– Cà chua: 2 trái ()

– Ngũ vị hương: 20g

– Gia vị: dầu ăn, tiêu, , muối, đường (liều lượng tùy vào khẩu vị)

Cách làm:

– Rửa sạch cá chình và khứa thân để ráo.

– Rang khô và giã nhuyễn hạt mác mật.

– Rửa sạch và để ráo salad dúm.

– Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, hành tím, ngũ vị hương, rồi nhắc xuống trộn thêm dầu phi, ớt khô, bột ớt mịn, hạt mác mật

– Sau đó, ướp vào cá để khoảng 30-40 phút.

– Cuối cùng, đưa cá chình đã tẩm gia vị vào lò nướng, mở lò ở nhiệt độ 180oC. Khoảng 15 phút sau, cá sẽ chín đến vàng, dậy là được, nếu chín quá, thịt sẽ bị khô, không còn ngon nữa. Dùng ăn này với nước sốt me rất ngon.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT