Những miếng tôm giòn rụm, vàng ươm hẳn sẽ làm mâm cơm gia đình thêm ngon mắt ngon miệng đó!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 6 con tôm
– 1 quả trứng
– Bột chiên xù
– Gia vị: 5ml rượu, 5g muối, một ít tiêu
Bước 1:
– Rửa sạch tôm, bóc vỏ, rút chỉ lưng, chừa lại đuôi. Dùng dao nhẹ nhàng xẻ một đường nhỏ ở phần lưng để tôm dễ thấm gia vị.
– Cho tôm vào một cái bát, thêm rượu, muối, hạt tiêu vào và ướp trong 10 phút.
– Đánh đều trứng trong một bát rồi nhúng tôm vào.
– Sau đó, lăn tôm qua lớp bột chiên xù.
– Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên vàng rồi gắp ra, để lên giấy thấm cho thật ráo dầu.
Bây giờ mình trổ tài trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt nào!
Phần thịt tôm đầy hương vị kèm với phần vỏ giòn rụm ở bên ngoài sẽ làm món ăn cực kỳ hấp dẫn luôn đó!