Miếng trứng hấp mịn mượt, chỉ cần đưa vào miệng là đã tan ra rồi… Rất ngon và hấp dẫn nhé!
Để làm trứng hấp, bạn cần chuẩn bị:
– 2 quả trứng gà (để ở nhiệt độ phòng)
– 220ml nước đun sôi để nguội
– 15ml xì dầu
– 5ml dầu mè
– 5 con tôm khô (không bắt buộc)
Cách làm trứng hấp như sau:
Bước 1:
– Đập trứng vào bát nước.
– Cho xì dầu và dầu mè vào với trứng. Nếu không thích vị của xì dầu thì bạn có thể dùng gia vị hoặc muối như bình thường nhé!
– Đánh trứng nhẹ nhàng cho đến khi trứng tan hết vào nước. Các bạn chú ý nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt.
– Chia trứng vào các bát nhỏ. Bạn có thể cho thêm tôm khô lên trên trứng để tạo vị và trang trí. Sau đó, bọc màng nilon lên bát trứng.
– Đem trứng đi hấp trong khoảng 12′ – 15′ tuỳ vào độ to nhỏ của bát trứng.
– Sau đó, bạn tắt bếp, để yên khoảng 5′ rồi mới lấy trứng ra khỏi nồi hấp nhé!
Cùng ngắm nhìn thành quả nào! Đảm bảo là bạn sẽ rất muốn thử đấy!