Wednesday, May 24, 2023
Trang chủCắt may Cách may bộ lót ly xinh xắn hình lá

Cách may bộ lót ly xinh xắn hình lá

Điều thú vị là tấm lót xinh xắn ấy có thể biến thành tranh treo tường theo cách đơn giản đến không ngờ.

lot-ly-hinh-la-h1

Nguyên vật liệu:
– 1 miếng vải nhỏ in hoa nhí thưa hình làm nền.
– 1 miếng vải (có hoa văn ặc không) màu (xanh, vàng hoặc đỏ) để thêu áp vải lá và làm viền.
– 1 miếng bông chần loại .
– 1 que tre trò hoặc bút chì.
, chỉ, máy khâu, bàn là,…

Cách làm:

lot-ly-hinh-la-h2

Trước tiên bạn cắt miếng vải nền thành 2 hình chữ nhật 25cm x 20cm (hoặc theo kich cỡ tùy ý bạn), cắt 1 miếng bông chần cùng cỡ, đặt giữa 2 lớp vải nền. Chạy một đường may cong như cành lá dọc vải và đi qua cả 3 lớp vải -bông chần-vải. Cắt các lá hình đơn giản từ cỡ to tới nhỏ rồi xếp đối xứng nhau từng đôi một trên một đường cong đó, ghim ổn định rồi may viền quanh mép vải hình lá để vừa thêu áp vải đơn giản vừa tạo đường nét cho lá, kể cả đường sống lá, gân lá. Bạn dùng chỉ trái màu cho rõ, có thể trang trí thêm tùy ý.

lot-ly-hinh-la-h3

Cắt hai miếng vải thành hình vuông có cạnh gần bằng 1/2 chiều rộng của tấm vải nền. Gập đôi mỗi hình vuông đó theo đường chéo để được hai tam giác bằng nhau. May sát mép đường gập rồi may gắn hai cạnh còn lại của tam giác vào mặt trái hai góc đầu tấm tranh vải đã may áp vải hình cành lá.

lot-ly-hinh-la-h4

Cắt 1 dải vải dài có bản rộng 4cm, may vòng quanh tấm tranh vải làm viền, hai cạnh đầu cuối dải may kín lại vừa khớp. Nếu dải vải ngắn bạn có thể may ghép nhưng đường ghép nên may chéo cho vải mềm mại. May sao cho phần vải nẹp khum gọn được vào trong trên mặt phải tranh.

lot-ly-hinh-la-h5

Lật mặt trái tranh và dựng thành vải nẹp lên vuông vắn sát mép tranh.

lot-ly-hinh-la-h6

Gập mép nẹp 1cm vào trong rồi đặt nếp gập trùng với đường may ráp đầu tiên giữa vải nẹp và tranh. Khâu vắt hoặc khâu dấu chỉ để nẹp vải mềm mại. Tại 4 góc nhớ gập chéo góc vải.

lot-ly-hinh-la-h7

Sau khi khâu xong viền tranh, bạn có thể lùa một chiếc bút chì hay que tròn (ngắn hơn chiều rộng tranh một chút) vào khe vải đã tạo ở mặt sau. Nhờ đó bạn có thể treo tranh nhẹ nhàng lên tường.

lot-ly-hinh-la-h8

Cách thêu áp vải này thật đơn giản nhưng cho bạn một miếng lót ly vừa đậm chất handmade, vừa đẹp tự nhiên và đầy ấn tượng!

lot-ly-hinh-la-h9

Điều thú vị là tấm lót ly xinh xắn ấy có thể biến thành tranh treo tường theo cách đơn giản đến không ngờ: chỉ tạo thêm phần vải gài thanh treo phía sau lót ly mà thôi.
Viền tranh khâu tay trông rất mềm mại và hài hòa cùng hình ảnh thêu áp vải của bạn! Bạn có thích tự may lót ly kiêm tranh vải như vậy? Chúc bạn thành công nhé!

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT