Thursday, May 23, 2024
Trang chủCắt mayCách may giày đi trong nhà thật xinh

Cách may giày đi trong nhà thật xinh

Nguyên vật liệu:
– Vải văn bên ngoài chiếc giày và tấm vải bông trơn làm vải lót bên trong giày.
– Vải bông chần may lót giữa giày cho êm chân.
– Dụng cụ: kéo, ghim, máy khâu, keo dán vải.

Cách làm:
Bước 1:

giay-vai-h1

Đầu tiên, bạn cần in mẫu trên giấy và cắt vừa với bé. Bạn đo bằng cách dùng đế giày bé đang mang với đế giày mẫu trên giấy khớp nhau. Căn ke mẫu đế giày trên vải hoa văn và vải bông trơn cắt theo đường vẽ ngoài (a) của mẫu, bạn cắt 2 tấm cho vải hoa và 2 tấm cho vải trơn. Căn ke mẫu thân giày trên vải hoa và trơn cắt theo đường viền bên ngoài mẫu, bạn cắt 4 tấm cho vải hoa và 4 tấm cho vải trơn. Căn ke mẫu đế giày và thân giày trên vải bông chần và cắt theo đường vẽ trong (b) mẫu, cắt 2 tấm đế giày và 4 tấm thân giày. Đặt các tấm vải đã cắt chia thành chiếc giày bên trái và bên phải.
Bước 2:

giay-vai-h2

Để may giày, bạn bắt đầu may chiếc bên trái hay chiếc bên phải đều được. Dán lớp đế giày và thân giày vải bông chần lên mặt trái của tấm vải hoa. Đặt mặt phải của 2 tấm thân giày vải hoa và 2 tấm thân giày vải lót trơn trên mặt phẳng, sao cho 2 đường chéo ở mũi thân giày gần nhau tạo hình chữ V. Khâu nối 1 đoạn ngắn của hai tấm thân giày, theo vị trí làm dấu trên mẫu của mũi thân giày (số1). Khâu xong, bạn đặt 2 tấm thân giày vải hoa và vải lót trơn chữ V ngược nhau, mặt phải bên trên. Úp mặt thân giày vải lót bông trên mặt phải thân giày vải hoa, khâu nối 2 mép cạnh chữ V với nhau.
Bước 3:

giay-vai-h3

Khi khâu chữ V nối 2 tấm thân giày, bạn chú ý khâu phần đầu nhọn chữ V khớp với đường khâu nối hai đầu mũi giày cho đẹp. Bạn tách kéo phần vải hoa và vải lót trơn về hai phía ngược nhau, sao cho mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài. Khâu đường nối gót giày của 2 tấm thân giày với nhau. Sau đó, bạn lồng mặt trái của tấm vải lót trơn vào trong mặt trái của tấm thân giày vải hoa.
Bước 4:

giay-vai-h4

Lộn mặt trong vải lót của phần thân giày vừa khâu ra ngoài, đặt ướm lên trên mặt phải đế giày hoa văn sao cho các mép vải khớp nhau, dùng ghim giữ ổn định. Khâu đường viền mép vải xung quanh đế giày với đường khâu cách mép vải 0,5cm-1cm. Bạn lộn mặt phải của chiếc giày ra ngoài.
Bước 5:

giay-vai-h5

Bạn lộn lại mặt trái cho lớp vải lót bông trơn ra ngoài, úp mặt phải của đế giày vải lót lên trên lớp đế giày vải, khâu đường viền xung quanh chừa trống một đoạn để lộn mặt phải vải lót bông ra ngoài. Dùng mũi khâu dấu chỉ khâu kín ảng trống của lớp vải lót bông giày.
Bước 6:

giay-vai-h6

Cuối cùng bạn lộn mặt phải giày ra ngoài, khâu trang trí thêm chiếc ở đầu nhọn chữ V trên mũi giày là xong. Tương tự bạn khâu cho chiếc giày còn lại thành một đôi.

Thành phẩm:
Đôi giày vải xinh yêu do chính tay bạn tự may đã hoàn thành. Không quá khó để bạn tự mày giày vải như trên với mẫu có sẵn, chỉ cần bạn kiên nhẫn tỉ mỉ chút thôi là có thể làm được. Trong những ngày tiết trời trở lạnh, đôi giày vải sẽ giúp cả nhà giữ ấm đôi chân.

giay-vai-h7

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT