Thursday, May 4, 2023
Trang chủCắm hoaCắm hoa cúc ngày 20/11

Cắm hoa cúc ngày 20/11

Một đôi chậu lớn nhỏ sắp đặt cạnh nhau tăng thêm vẻ thân thương, trìu mến. Rất hợp để bạn bày hoa trong ngày lễ 20/11 sắp tới.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Chậu đất nung: Chọn một chậu to và một chậu nhỏ để tạo thành đôi dễ thương, bạn có thể dùng nhiều chậu tùy ý
– Hoa cúc xanh và hoa cúc trắng nhụy xanh, bạn có thể thêm hoa hoặc loại hoa lớn khác có tông màu xanh vàng nhạt gần với màu hoa cúc
– Xốp cắm hoa và một nhựa

hoa-cuc_02.04.14_1

Bước 1:

Cắt vỏ chai nhựa làm hai phần, mỗi phần sẽ dùng cho một chậu. Cắt xốp vừa với phần vỏ chai và đặt vào đó. Ngâm xốp trong nước cho ngấm đều. Vỏ chai nhựa sẽ giúp cho xốp không làm ẩm nước và bẩn vào thành chậu đất nung của bạn.

hoa-cuc_02.04.14_2

Bước 2:
Cắt cuống hoa ngắn chừng 3cm – 5cm và cắm xen kẽ bông xanh bông trắng xòe đều quanh bề mặt xốp và chậu đất nung.

hoa-cuc_02.04.14_3

Bước 3:

Với chậu nhỏ bạn cần cắm xen kẽ hoa nhỏ màu xanh và trắng, hoa trắng nhô cao hơn hoa xanh một chút, hoặc bạn cắm đều bằng bề mặt rồi vuốt cho cánh hoa trắng phủ lên trên hoa xanh một chút.

hoa-cuc_02.04.14_4

Với chậu đất nung lớn hơn thì bạn cắm xen với hoa cẩm tú cầu cùng tông màu, như vậy những bông cúc trắng điểm xuyết sẽ được nổi bật hơn.

hoa-cuc_02.04.14_5

Bước 4:

Cắt một dải giấy nhỏ bấm giảm chữ V ở hai đầu để tạo dải ruy-băng giấy trang trí cho thành chậu đất nung. Gập 2 nếp ở giữa giấy để tạo nền viết chữ hay gắn hình lên đó. Tùy theo mục đích bày hoa mà bạn viết lời chúc mừng phù hợp.

hoa-cuc_02.04.14_6

Nhân dịp 20/11 sắp tới, bạn có thể cắm hoa theo cách trên, bày hai chậu hoa lớn nhỏ cạnh nhau. Thật thanh khiết, tươi đẹp và trìu mến như tình thầy trò!

hoa-cuc_02.04.14_7

Bạn có thể trong cách chọn hoa nhưng nhớ giữ nguyên phối màu hài hòa của kiểu cắm hoa này nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT