Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủCắt mayCách may gối dựa hình trái tim thắt nơ xinh xắn

Cách may gối dựa hình trái tim thắt nơ xinh xắn

Nguyên vật liệu:

hoa nhí màu sắc tươi tắn làm vỏ gối, vải trắng làm lót gối.

– Bông nhồi.

– Vải voan trắng làm nơ.

, chỉ, kim ghim, kéo, .

– Mẫu hình trái tim.

goi-hinh-trai-tim-h1

Cách làm:

Bước 1:

goi-hinh-trai-tim-h2

Để có thể tự may gối dựa thật đẹp, trước tiên bạn cần in mẫu bên tới nửa kích cỡ gối bạn cần may, cắt hình in làm mẫu giấy.

Bước 2:

goi-hinh-trai-tim-h3

Gập đôi vải và căn ke hoặc ghim mẫu giấy lên vải để cắt theo, đường thẳng của mẫu giấy trùng với đường gập vải. Bạn cần cắt 2 miếng hình tim trên vải trắng làm lót gối, 2 miếng trên văn làm vỏ gối. Xếp trùng khít 2 miếng lót gối, mặt phải úp vào nhau, ghim ổn định và may kín một đường quanh hình trái tim.

Bước 3:

goi-hinh-trai-tim-h4

Úp mặt trái miếng vải vỏ gối vào phần vải vừa may, ghim ổn định và trùng khít mép vải, may ghép miếng vải vỏ gối vào cùng theo đường may sát mép vải, đường may cũng kín vòng quanh. Vải voan cắt thành dải dài bằng độ rộng gối cộng thêm phần vải đủ để thắt thành chiếc nơ (chừng 80cm), rộng chừng 15, nên hơ lửa hoặc may vắt sổ cho hai dọc mép vải voan để không bị sổ sợi. Ghim ổn định hai đầu vải vào 2 góc trái tim sao cho phần vải nơ này bắt chéo gối, mỗi đầu vải voan bạn xếp 2 ly nhỏ tạo nếp vải điệu đà.

Bước 4:

goi-hinh-trai-tim-h5

Úp mặt phải của miếng vải vỏ gối vào phần vải vừa ghim vải voan làm nơ, ghim ổn định và may kín đường vòng quanh mép vải. Sau đó may thêm một đường gần kín vòng quanh lần nữa nhưng lùi vào so với đường vừa may chừng 5mm, ở đường may song song thứ hai này bạn chừa chừng 5cm gần góc nhọn trái tim của gối là không may.

Bước 5:

goi-hinh-trai-tim-h6

Cắt giảm biên vải để chỉ còn một đường may sát mép vải, tới đoạn vải để chừa thì bạn không cắt mà để nguyên đường chỉ của đường may ngoài cùng. Bạn dùng kéo (hoặc dụng cụ gỡ chỉ) để gỡ phần chỉ của biên vải ngoài cùng và lộn phải vải qua khe hở vải. Nhồi bông cho gối rồi gập mép vải vào trong, khâu kín lại gối bằng mũi khâu lược hoặc mũi khâu giấu chỉ.

Thành phẩm:

Cắt đôi phần vải voan ở ngoài gối để thắt nơ duyên dáng cho gối. Khá dễ dàng để bạn có thể tự may gối trái tim như thế này, bạn có thể may thành một bộ tươi tắn sắc màu trang trí thêm xuân.

goi-hinh-trai-tim-h7

Tùy theo mục đích sử dụng bạn có thể phóng to hoặc mẫu trái tim ở bước 1. Một trái tim nhỏ hợp với gối cắm kim, gối giữ nhẫn, cỡ to hơn hợp với gối dựa, cỡ lớn hợp với gối ôm. Với hình thức duyên dáng và ngọt ngào thế này bạn có thể dùng gối làm quà tặng hết sức lãng mạn.

goi-hinh-trai-tim-h8

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT