Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủXếp giấyCách làm giỏ cắm hoa độc đáo từ giấy báo cũ

Cách làm giỏ cắm hoa độc đáo từ giấy báo cũ

Nguyên vật liệu:

cũ, 1 miếng bìa nhỏ và keo dán.

– Kéo ặc .

– Sơn trắng và sơn nâu (có màu giả đồ mây tre đan), bạn có thể dùng thêm sơn bóng nếu thích.

– 1 chiếc lọ hoặc giỏ làm mẫu.

gio-cam-hoa-tu-giay-bao-cu-h1

Cách làm:

Bước 1:

gio-cam-hoa-tu-giay-bao-cu-h2

Cắt giấy báo thành các dải giấy đều nhau, dài hết khổ báo, rộng 10cm – 15cm. Gập đôi dải giấy làm nhiều lần theo hướng gập hai mép giấy hai bên vào giữa. Khi dải giấy gọn lại chỉ còn bản hẹp chừng 0,5cm – 1cm thì dừng và dán keo vào chính giữa để có một nan giấy nhỏ dài.

Bước 2:

gio-cam-hoa-tu-giay-bao-cu-h3

Cắt miếng bìa thành bát giác hoặc hình tròn, giống như đáy của giỏ/lọ mà bạn định làm. Dán giấy báo phủ kín miếng bìa, sau đó dán các đầu nan giấy vào các vị trí cách đều trên tấm đáy.

Bước 3:

gio-cam-hoa-tu-giay-bao-cu-h4

Đợi keo thật khô cho các nan giấy chắc chắn, bạn đặt giỏ mẫu vào giữa miếng bìa đáy rồi dùng dán tạm các đầu nan còn lại vào thành giỏ để tạo một khung nan cốt đều và vững. Dùng sợi nan khác đan ngang và luồn so le qua các nan cốt, xếp sít chúng lại với nhau, dán điểm đầu và cuối của mỗi vòng nan ra phía sau nan cốt để giấu đường nối.

Bước 4:

gio-cam-hoa-tu-giay-bao-cu-h5

Khi đan đến chỗ bắt đầu thắt lại của giỏ thì bạn bỏ giỏ mẫu ra, vẫn tiếp tục đan nhưng các vòng nan hẹp lại, các nan cốt sẽ thu lại gần nhau hơn. Tới phần cần nở ra của bình thì bạn lại úp ngược giỏ nan đang đan vào giỏ mẫu để theo thành giỏ đan cho dễ. Đan tới độ cao vừa ý thì gập các đầu nan cốt vào trong lòng lọ và dán chặt. Chú ý các vòng nan so le vị trí với nhau trên các nan cốt.

Bước 5:

gio-cam-hoa-tu-giay-bao-cu-h6

Bạn sơn lót màu trắng trên toàn bộ giỏ vừa đan, sau khi sơn lót khô bạn lại phết sơn nâu thật kín bề mặt, nếu cần bạn có thể phun cả lớp sơn phía trong lọ. Nếu thích sơn bóng thì bạn dùng sau cùng.

Thành phẩm:

Từ giấy báo cũ, bạn có thể tự chế giỏ cắm giả mây tre đan trông rất dễ thương và lạ mắt.

gio-cam-hoa-tu-giay-bao-cu-h7

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT