Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủCắt mayCách may khẩu trang cho cả nhà cực dễ

Cách may khẩu trang cho cả nhà cực dễ

Nguyên vật liệu:
mỏng, mềm, thấm tháp. Nên chọn các hoa văn phù hợp với từng đối tượng khẩu trang, dụ: có họa tiết hoạt hình dành cho các bé nhỏ, vải in hoa lá dành cho phụ nữ, vải in kẻ caro dành cho giới,…
– Một miếng vải cotton mỏng màu trắng làm lót khẩu trang.
– Kim, chỉ, máy khâu và 2 đoạn chun tròn sợi nhỏ để làm quai đeo khẩu trang.
– Mẫu giấy: In mẫu bên sao đoạn thẳng tỷ lệ phía dưới có độ dài 5cm, như vậy bạn sẽ có mẫu khẩu trang ở ba cỡ cho 3 lứa tuổi khác nhau.

khau-trang-h1

Cách làm:
Bước 1:

khau-trang-h2

Căn ke mẫu giấy lên miếng vải hoa văn gập đôi để cắt cùng lúc được 2 miếng giống nhau nhưng trái mặt vải, cắt chừa may 0,5cm, riêng cạnh ngắn thẳng hai bên thì được cắt lùi xa ra 2cm để làm nẹp quai. Tương tự căn ke mẫu và cắt trên vải trắng nhưng không cần chừa vải nẹp, chỉ chừa đều 0,5cm quanh mẫu giấy.
Bước 2:

khau-trang-h3

Úp hai mặt phải vải khẩu trang vào nhau và may ghép tại đườn cong giữa khẩu trang. May xong dùng mũi kéo bấm nhiều khe vải liền nhau tại biên vải cong để khi lộn phải vải không bị co kéo. Mở rộng hai bên vải, miết thẳng đường may rồi may một đường chỉ nổi trên mặt phải vải sát đường may ráp.
Bước 3:

khau-trang-h4

May ráp tương tự với lót khẩu trang vải trắng. Lồng hai mặt phải vải vào nhau rồi may ráp đường trên và dưới của khẩu trang, phần vải hoa văn sẽ chờm rộng hơn phần vải lót ở hai bên chừng 1,5cm.Lộn phải vải rồi may đường chỉ chần nổi sát mép trên và dưới của khẩu trang.
Bước 4:

khau-trang-h5

Gập mép vải ngoài cùng của khẩu trang một nếp nhỏ 0,5 rồi gập tiếp vào 1cm làm nẹp. May sát mép trong của nẹp tạo thành một ống vải nhỏ để bạn luồn chun.
Bước 5:

khau-trang-h6

Luồn chun tròn vào nẹp, buộc thắt nút đầu cuối chun (ướm lên hai tai để điều chỉnh chung ngắn/dài hơn), xoay cho hai nút buộc được dấu kín trong nẹp.

Thành phẩm:
Vậy là bạn đã hoàn thành chiếc khẩu trang vải cotton mềm mại, thấm tháp. Hình cắt nhỏ, đường may ngắn, thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự may khẩu trang không chút khó khăn.

khau-trang-h7

Bạn nên giữ lại phần vải thừa khi may trang phục để tranh thủ may được những chiếc khẩu trang đồng điệu, tất nhiên chỉ nên chọn vải cotton mà thôi. Mẫu giấy có các cỡ khác nhau, rất tiện để bạn may khẩu trang cho các thành viên lớn/nhỏ trong gia đình, chỉ cần chú ý chọn màu vải phù hợp lứa tuổi và giới tính.

khau-trang-h8

Khẩu trang vải cũng rất tiện mua sẵn và giá thành khá rẻ, tuy vậy bạn hẳn không hoàn toàn yên tâm về chất lượng vải. Thực tế là bạn cũng hay đối mặt với việc gắng mua khẩu trang đắt tiền hơn, vải “xịn” hơn nhưng đồng thời lại cũng cảm thấy bí bức khó thở hơn. Vậy bạn hãy chịu khó chủ động lựa vải và may khẩu trang cho cả nhà nhé!

khau-trang-h9

Khẩu trang là người bạn thân thiết của mọi người mỗi khi ra đường phố hay khi lao động. Mùa nóng khẩu trang giúp tránh khói bụi, mùa lạnh giúp tránh sương, gió. Người lớn hay trẻ nhỏ cũng cần có khẩu trang của riêng mình, thậm chí có vài chiếc để thay đ. Bạn sẽ may khẩu trang cho cả nhà chứ?

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT