Monday, May 8, 2023
Trang chủCắt mayCách may thảm xinh cho nhà mình thêm phong cách

Cách may thảm xinh cho nhà mình thêm phong cách

Nguyên vật liệu:

– Cuộn trắng có đường kính 0,8cm.

– Những dài có bề rộng 5cm (chọn dây vải có và hoa văn tương đồng nhau: vải đen chấm bi trắng nhỏ, vải caro trắng đen, vải đen chấm bi trắng lớn…).

– Dụng cụ: kéo, máy khâu (máy khâu có thể may được dây thừng).

tham-h1

Cách làm:

Bước 1:

tham-h2

Đầu tiên, bạn quấn bọc dây vải đầu dây thừng trắng, khâu 2-3 đường thẳng giữ cố định đầu đầu dây quấn vải. Sau đó, vừa quấn vải theo hình xoắn quanh dây thừng vừa khâu đường thẳng dọc theo dây thừng giữ cố định dây vải với dây thừng. Khi hết dây vải, bạn quấn khâu nối dây vải khác và tiếp tục khâu đường thẳng. Khi quấn vải, bạn chú ý phối màu vải và hoa văn cho đẹp nhé. Trường hợp: hết dây thừng, bạn đặt đầu dây thừng sau sát với đầu dây thừng trước và quấn bên ngoài và tiếp tục khâu đường thẳng.

Bước 2:

tham-h3

Thực hiện khâu tấm thảm: dùng mũi khâu ziczac, bạn cuộn đầu dây thừng đã quấn bọc vải bên ngoài và khâu hình ziczac nối đầu dây, tiếp theo vừa khâu vừa cuộn tròn theo chiều đồng hồ. Chú ý: khâu đều và kín.

Bước 3:

tham-h4

Tiếp tục, khâu dây vải theo hình xoắn ốc.

Bước 4:

tham-h5

Khâu đến khi đạt được kích thước hình tròn tấm thảm bạn muốn làm thì dừng lại, cắt đầu dây và may các đường thẳng chần cố định cho vải không bị bung khỏi đầu dây thừng. Vậy là tấm thảm đã hoàn thành.

Thành phẩm:

Thật và nhanh chóng bạn có tấm thảm hình tròn với những màu sắc thật lạ và đẹp. Không quá khó để bạn có thể tự may thảm tròn trang trí cho ngôi nhà.

tham-h6

Từ cách may trên bạn có thể khâu vải phối màu với nhau để tạo thành tấm thảm màu sắc thật hài hòa với màu tường và nội thất của căn phòng. Thay vì mua thảm bán sẵn, cuối tuần bạn hãy trổ tài khéo tay tự may thảm trang trí nhà mình thêm phong cách nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT