Saturday, April 29, 2023
Trang chủTrang điểmMẹo vàng để khắc phục 6 dấu hiệu mệt mỏi

Mẹo vàng để khắc phục 6 dấu hiệu mệt mỏi

Có rất nhiều mẹo hay và cả cách trang điểm giúp bạn đôi sưng húp, thâm quầng.

Chắc không ai đủ tự tin khi đi làm, đi học với đôi mắt sưng húp, thâm quầng sau một đêm thiếu ngủ. Hãy thuộc nằm lòng một số mẹo hay và cách trang điểm dưới đây để khắc phục 6 dấu hiệu mệt mỏi khi gặp phải.

meo-trang-diem-5

Những dấu hiệu mệt mỏi có nhiều mẹo để khắc phục và cách trang điểm để che dấu

1. Đôi mắt sưng húp

Cách khắc phục: Sử dụng túi trà xanh, trà lọc ướp lạnh đắp lên mí mắt. Túi trà có thành phần  caffeine làm cho mao mạch co lại, tanin để giảm bớt tình trạng viêm, loại bỏ nhanh chóng tình trạng phù nề. Hoặc có thể sử dụng kem mắt được bảo quản trong ngăn mát để mát xa nhẹ nhàng.

Trang điểm: Tránh việc sử dụng che dày hoặc màu sắc tươi sáng càng làm rõ hơn dấu hiệu sưng húp của đôi mắt.

2. Mí mắt nặng

Cách khắc phục: Sử dụng máy tính hoặc điện thoại di động trong một thời gian dài khiến mí mắt nặng trĩu, mệt mỏi. Hãy nhắm mắt lại và mát xa nhẹ nhàng, liên tục lặp lại động tác này bạn sẽ thấy “cửa sổ tâm hồn” nhẹ nhõm hẳn.

3. Mắt thâm quầng

Cách khắc phục: Thiếu ngủ, căng thẳng và cả yếu tố di truyền khiến quầng thâm xuất hiện. Việc này khiến khuôn mặt của nữ chủ nhân trông già nua đi rất nhiều. Hãy sử dụng lạnh, túi trà lọc để đắp và cho đôi mắt thư giãn.

Sau đó, bạn nên sử dụng kem dưỡng và mát xa nhẹ nhàng. Duy trì đều đặn hàng tuần, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

Trang điểm: Chọn màu sáng hơn da một tông để che đi quầng thầm mắt. Với khu vực này, tín đồ nên lựa chọn loại che khuyết điểm lỏng, mỏng và thấm hút nhanh vào da.

meo-trang-diem-6

Nên sử dụng kem che khuyết điểm lỏng, mỏng và thẩm thấu nhanh vào da để che quầng thâm mắt

4. Da xỉn màu

Cách khắc phục: Do đi nắng hay thiếu ngủ khiến da trở nên xỉn màu. Hãy sử dụng sữa, tinh dầu để mát xa và bôi kem dưỡng ẩm nhằm phục hồi tình trạng này.

Trang điểm: Da thiếu sức sống bạn nên khắc phục bằng cách tạo sáng tối cho khuôn mặt. Phần và má sử dụng tông sáng bóng một chút, ngược lại cằm, trán đánh phấn bột để hấp thụ ánh sáng.

Má hồng ánh ngọc trai, hoặc má hồng để làm nổi bật gò má hồng hào, tươi sáng là một gợi ý hay ho. Đôi môi nên áp dụng gam hồng tươi sáng, màu cam hoặc đỏ tươi.

5. Da khô

Cách khắc phục: Thiếu độ ẩm khiến làn , xuất hiện nếp nhăn quanh mắt và miệng rất rõ ràng. Vì thế, việc quan trọng nhất để khắc phục tình trạng này là dưỡng ẩm và cung cấp nước cho da.

Trang điểm: Trước khi trang điểm cho da khô, tín đồ không bao giờ được quên bước bôi dưỡng ẩm cho da. Sau đó mới bôi kem chống nắng sau đó đến lớp nền.

6. Mặt sưng

Cách khắc phục: Dạy vào sáng sớm luôn khiến khuôn mặt nặng nề, sưng húp. Hãy tắm vòi sen lạnh để cho các mao mạch co lại giảm bớt tình trạng này. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng sữa tắm có thành phần để mang đến sự thoải mái.

Trang điểm: Khi mặt sưng, bạn nên tránh việc trang điểm quá dày hoặc sử dụng nhiều màu sắc tươi sáng nổi bật. Một lớp nền mỏng và đôi mắt màu khói nhẹ nhàng sẽ là một ý hay.

meo-trang-diem-7

Hãy luôn là cô gái xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT