Free Porn
Friday, June 21, 2024
Trang chủCắt mayCách may váy xòe cạp chun tươi mát cho hè này

Cách may váy xòe cạp chun tươi mát cho hè này

Nguyên vật liệu:

– Vải cotton hay thô thấm tháp tươi mát rất hợp với ngày hè. Bạn có thể chọn vải hoa văn, , kẻ sọc hay một màu nền tuỳ ý. Nên chọn màu tươi tắn và mát mắt.

– Chun cạp, bản rộng 2cm – 2,5cm.

– Kéo, , thước dây, máy khâu, bàn là,…

vay-xoe-cap-chun-h1

Cách làm:

Bước 1:

vay-xoe-cap-chun-h2

Bạn tự đo các số đo sau trên cơ thể mình:

Vòng bụng của váy: đo vòng quanh eo chỗ ngang cạp quần của bạn, bạn có thể đo thấp hơn vị trí đó chừng 2cm nếu muốn váy eo trễ.

Chiều dài của váy: đo từ vị trí đo vòng bụng xuống trên đầu gối chừng 5cm, hoặc dài ngắn hơn tuỳ ý, nhớ cộng thêm 3cm biên may cạp và nếp gập gấu.

Bước 2:

vay-xoe-cap-chun-h3

Cắt vải theo canh vải dọc, tức là hai mép biên vải (được se chỉ chặt mép nhờ máy dệt) nằm theo chiều dọc váy, còn 2 mép vải cắt bằng kéo thì nằm ở hai phía cạp và gấu váy. Nếu có nhiều vải, bạn có thể dùng canh vải chéo, chệch 45 độ so với canh vải dọc, như thế váy sẽ mềm mại hơn rất nhiều. Bạn cần cắt một miếng vải hình chữ nhật có chiều rộng bằng độ dài váy, chiều dài gấp 2 hoặc 3 lần vòng bụng của váy, tuỳ theo bạn muốn xếp ly dày hay thưa, ly to hay nhỏ. Nếu vải hẹp thì bạn cắt làm hai miếng vải bằng nhau may ghép lại. May ghép hai mép dọc vải để có một ống vải, tẽ biên vải và là chết nếp cho phẳng phiu.

Bước 3:

vay-xoe-cap-chun-h4

Bạn may cạp váy như sau: Cắt một dải vải hình chữ nhật chiều rộng bằng 2 lần rộng bản của chun cạp cộng thêm 2cm, chiều dài gấp 1,5 lần vòng bụng. May ghép nối hai đầu dải vải, gập đôi dải vải cho hẹp bản lại thành hình cạp váy, may thành ống vải chừa khe nhỏ để luồn chun. Bạn luồn chun vào ống vải này rồi kéo chun cho vừa vòng bụng thì cắt bỏ chun thừa và khâu cố định hai đầu chun lại với nhau. Dàn vải cho dún đều trên chun, dàn phẳng vải trên chun một khoảng 15cm – 20 cm khiến cho nó phẳng phiu dù vẫn có chun ở trong, tạo nên phần cạp thanh lịch phía trước váy, trong khi phần còn lại chun sẽ làm cho vải co dún lại, khâu cố định vải đính vào chun ở hai đầu của khoảng cạp phẳng phiu đó. Dùng kim ghim đánh dấu các khoảng cách đều nhau ở hai bên hông và chính giữa trước/sau cạp.

Bước 4:

vay-xoe-cap-chun-h5

Trở lại với ống vải chân váy bạn đã may ghép ở bước 2, bạn xếp ly đều khắp một đầu ống vải, xếp ly giúp váy thanh lịch hơn nhiều so với bạn khâu thường và rút chun vải lại như váy trẻ em. Chú ý sau khi xếp ly, độ rộng của ống vải đầu xếp ly ít nhất phải rộng bằng vòng mông của bạn, rộng hơn chút cũng không sao. Sau đó bạn đánh dấu khoảng cách đều nhau ở hai bên hồng và chính giữa trước/sau chân váy. Lồng cạp vào mép vải xếp ly và dóng cho các kim ghim trùng nhau vị trí đã đánh dấu. May ráp cạp vào chân váy, trong lúc may bạn sẽ phải giữ đẩu vải phía trên cho ổn định, còn phía dưới bạn phải kéo căng cạp cho dài vừa với độ dài đánh dấu trên chân váy. Sau khi may ráp xong bạn có thể may chần một đường chỉ nổi sáp mép đường may vừa ráp.

Bước 5:

vay-xoe-cap-chun-h6

Cuối cùng bạn gập gấu cho chân váy và nên khâu vắt cho chân váy mềm mại. Nếu dùng đường may, bạn cần may sát mép nếp gập trên ở phía trong chân váy.

Thành phẩm:

Vẫn trên nền của công thức tự xoè cạp chun cơ bản, nhưng bạn chỉ cần biến tấu chút phần cạp váy phẳng phiu phía trước, phần chân váy xoè do xếp ly thay cho dún chun chỉ, chiếc váy của bạn trông sẽ thanh lịch hơn rất nhiều.

Kiểu váy xoè cạp chun tươi mát này không khó nhưng đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ xếp ly đều và là phẳng phiu các nếp. Chúc bạn thành công nhé.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT