Thursday, May 23, 2024
Trang chủĐan mócCách móc đường diềm trang trí khung ảnh

Cách móc đường diềm trang trí khung ảnh

Nguyên vật liệu:
/sợi cỡ sợi to: dùng sợi cotton hoặc sợi dù đều được.
– Kim móc to.
– Khoen tròn đánh dấu (bạn có thể dùng một chiếc kim băng thay thế).
– Vòng tròn to bằng kim loại hoặc nhựa để làm khung trong của khung ảnh.

duong-diem-trang-tri-khung-anh-h1

Cách làm:
Bước 1:

duong-diem-trang-tri-khung-anh-h2

Tạo một thắt nút len coi như bính đầu tiên của hoạt động móc. Xỏ vòng khung vào sợi len, xỏ kim móc vào mũi bính đầu và bắt đâu móc vòng 1 bằng mũi móc đơn. Khi móc, bạn lấy chân mũi bằng cách luồn kim xuống dưới vòng để móc len, sau đó bạn lại luồn kim lên trên vòng để móc vòng len mới cho mũi mới. Làm như vậy mũi móc đơn của bạn sẽ bọc quanh vòng khung. Móc tới khi các mũi móc đơn kín khít hết vòng khung thì thôi, kết thúc bằng một mũi dời để kết nối hai mũi móc đơn đầu và cuối vòng.
Bước 2:

duong-diem-trang-tri-khung-anh-h3

Vòng 2: Bạn làm cho phần bo của khung ảnh to lên bằng cách móc mũi kép. Tuỳ bạn chọn kép đơn, kép đôi, hay kép ba đều được. Đầu tiên móc 3 mũi bính (có độ cao tương đương với 1 mũi kép đôi), làm như thế kim móc sẽ được đưa lên ở vị trí cao ngang hàng mũi móc kép, tiện cho bạn móc các mũi kép tiếp theo. Sau đó móc mũi kép tới hết vòng 2 thì móc mũi dời để kết nối hai mũi móc kép đầu và cuối vòng. Nếu đã thạo móc bạn không cần khoen đánh dấu, nhưng khi chưa thạo bạn nên gài khoen vào đầu mũi đầu vòng để khi thực hiện mũi dời sẽ chính xác hơn.
Bước 3:

duong-diem-trang-tri-khung-anh-h4

Vòng 3: Đây là vòng trang trí đường diềm cho phần bo của khung ảnh. Bạn có thể dùng nhiều mũi móc cách điệu khác, phổ biến nhất là mũi vỏ sò. Mũi vỏ sò được kết hợp từ nhiều mũi móc kép cùng chân (cùng móc vào một điềm chứ không rải đều từng mũi như các vòng khác). Ở mẫu này, bạn móc 8 mũi móc kép vào làm một sò, mỗi chân sò cách nhau chừng 6 mũi, giữa các sò là mũi dời hoặc mũi đơn đều được. Móc mũi sò cho tới hết vòng 3 thì móc mũi dời để kết nối vòng len và thắt nút phía sau khung len, cắt bỏ len thừa.
Bước 4:

duong-diem-trang-tri-khung-anh-h5

Bạn có thể trong cách lựa chọn mũi trang trí vòng 3 cho khung ảnh cũng như chọn màu len để phối trong một khung hoặc trong một bộ khung ảnh móc từ len.

Thành phẩm:
Một khung ảnh len nhỏ nhắn, xinh xắn với 3 vòng len đơn giản thế này thật dễ dàng thực hiện với bạn. Bạn cần lưu ý nhất những mũi móc kết nối đầu cuối vòng để đỡ thô cộm là được.

duong-diem-trang-tri-khung-anh-h6

Nếu không để ảnh lưu niệm, bạn vẫn có thể dùng khung len như một phần bo tranh đặc biệt, trang trí thêm tươi tắn sắc màu và đậm chất .

duong-diem-trang-tri-khung-anh-h7

Khung ảnh bằng len tạo cảm giác thân thương, ấm cúng và đong đầy . Bạn hoàn toàn có thể tự tay móc đường diềm trang trí khung ảnh dễ thương như thế.

duong-diem-trang-tri-khung-anh-h8

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT