Sunday, May 7, 2023
Trang chủĐan mócCách móc khăn len siêu tốc

Cách móc khăn len siêu tốc

Nguyên vật liệu:
• Len lưới: Chọn len sợi mảnh, đã kết sẵn thành lưới, nên chọn len loang màu và màu sắc phù hợp với trang phục bạn thường mặc.
• Kim móc: bạn chọn cỡ kim nào cũng được nhưng kim cỡ lớn móc sẽ dễ hơn.
• Kéo, kim băng, , chỉ cùng màu len.

moc-khan-len-h1

Cách làm:
Bước 1: Móc tới đâu bạn sẽ dỡ len rộng bản lưới ra tới đó. Trước tiên bạn đâm kim vào một ô lưới sát 1 mép bản len. Sau đó bận đâm kim qua ô lưới cách vị trí đâm kim ban đầu 1 ô. Như vậy trên kim của bạn đã có hai vòng len. Bạn kéo kim để luồn vòng len sau qua vòng len trước nó. Như vậy trên kim chỉ còn một vòng len (ta thường gọi là 1 mũi). Bạn đã thấy phần lưới len bên dưới nhún lại thành một bèo nhỏ. Nếu muốn bèo nhún to thì bạn cách ra nhiều ô lưới mới móc chứ không chỉ 1 ô.

moc-khan-len-h2

Bước 2: Cứ tiếp tục móc cách ô lưới như thế để có được một dải len dài gấp đôi chiều dài len của bạn. Thường độ dài khăn len bằng chính chiều cao hay bằng độ rộng sải tay của bạn. Bạn có thể móc khăn ngắn hơn tuỳ ý. Khi móc đủ độ dài, bạn cắt len dư dài ra một chút so với thông thường, chừng 1cm, dùng kim băng giữ mối len lại.

moc-khan-len-h3

Bước 3: Bạn lại móc lại từ đầu dải len vừa móc nhưng móc đồng thời dải len này với phần len mới chưa hề móc. Đặt trùng hai mép của 2 dải len vào nhau và tiến móc như bước 1. Khéo léo hơn bạn có thể móc lấy mũi len từ dải len mới luồn qua dải len đã móc, các mũi cũng cách nhau 1 ô lưới. Làm như vậy bạn sẽ có 2 lớp bèo to nhỏ xen lẫn nhau, tôn nhau lên rất đẹp.

moc-khan-len-h4

Bước 4: Khi móc tới mũi cuối cùng của khăn, bạn cố tình móc thêm 1 mũi nữa trên dải len vừa mới chập thêm vào. Dùng kim băng xỏ giữ mũi len đó. Cắt bỏ len thừa. Dùng kim chỉ khâu thắt cặt đầu len lại, cắt gọn lại len một lần nữa.

moc-khan-len-h5

Bước 5: Cuối cùng bạn gỡ kim băng ra, rũ và xếp lại khăn xuôi một nếp bèo là hoàn thành.

moc-khan-len-h6

Đánh bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT