Đây là công thức nấu canh kim chi rất đơn giản, chẳng cần sườn heo hay thịt bò mà vẫn cực kì ngon!
Nguyên liệu để nấu canh kim chi cá ngừ gồm:
– 300g kim chi cải thảo
– 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (150g)
– 1 củ hành tây + 1 cây hành lá
– 2 bìa đậu phụ
– 1 củ tỏi (băm nhỏ)
– Một ít đường + 20ml dầu vừng
Cùng bắt tay vào thực hiện nào:
Bước 1:
– Sơ chế và thái các nguyên liệu cần thiết. Với hành tây, hành lá, ớt tươi thì các bạn thái lát nhé!
Bước 2:
– Còn với kim chi và đậu phụ thì mình thái thành miếng to vừa ăn.
Bước 3:
– Để chảo nóng rồi cho kim chi vào xào với dầu vừng, đường trong khoảng 2′. Đường ở đây sẽ đóng vai trò cân bằng vị chua để ở bước sau, chúng ta nêm muối sẽ không bị quá mặn.
Bước 4:
– Tiếp đến, các bạn đổ nước vào chảo cho ngập kim chi rồi đun trong khoảng 5′.
Bước 5:
– Cho cá ngừ, hành tây, hành lá và ớt vào nào! Ở bước này thì chỉ cần đun 3′ thôi nhé!
Bước 6:
– Giờ là lúc nêm gia vị và cho tỏi vào này. Vì là đồ chua, cay rất dễ đánh lừa vị giác nên các bạn chỉ cần cho một chút xíu muối thôi nhé! Nếu nêm khi nóng thấy vừa thì lúc ăn sẽ bị mặn.
Bước 7:
– Cuối cùng, bạn cho đậu phụ vào, đun đến khi nước sôi trở lại là có thể tắt bếp được rồi.
Chúng mình đã sẵn sàng để thưởng thức canh kim chi cá ngừ chưa nào?
Không chỉ có màu sắc bắt mắt mà mùi của nó cũng rất thơm nữa…