Nguyên liệu:
– 200 gr bột báng.
– 200 gr đường thốt nốt, cắt nhỏ.
– 250 gr nước cốt dừa.
– 3 lá dứa.
– 700 ml nước.
– 3 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
– Cho bột báng và nước vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi bột báng chuyển màu đục (khoảng 15 phút). Khuấy đều để bột không vón cục.
– Đổ bột báng vào rây, xả nước sôi để nguội.
– Múc bột vào từng chén, cho vào tủ lạnh.
– Cho nước dừa, mít, lá dứa và muối vào chảo. Đun lửa nhỏ tới khi sủi tăm, khuấy đều và để nguội.
– Cho 3 muỗng canh nước vào một nồi khác, thêm đường vào, đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy (khoảng 5 phút).
– Cho mít và nước dừa, nước đường vừa ăn lên từng chén bột báng.