Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè đậu đỏ nước dừa

Cách nấu chè đậu đỏ nước dừa

Chè đậu đỏ nước cốt dừa hấp dẫn với màu sắc bắt mắt, vị ngọt bùi của đậu đỏ và béo thơm của nước cốt dừa, không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng giải độc, làm đẹp da, chống lão hóa, phục hồi sinh lực khi mệt mỏi. Nữ Công Gia Chánh mách bạn cách làm chè đậu đỏ nhanh chóng bằng nồi áp suất.

Nguyên liệu

– 250g đậu đỏ
– 250g đường
– 1 muỗng cà phê muối
– Nước cốt dừa (loại đóng lon bán ở các siêu thị)

che-dau-do_28.11.14_2

Dụng cụ cần thiết

Nồi áp suất thực sự là “chuyên gia” khi nấu các loại nguyên liệu lâu chín như đậu đen, đậu đỏ, gân, xương… Nếu như nấu theo cách thông thường, sẽ mất rất nhiều thời gian để đậu đỏ mềm nhưng với nồi áp suất, nồi chè đậu đỏ sẽ chín trong thời gian chưa đến 60 phút.

che-dau-do_28.11.14_3

Với nồi áp suất, nồi chè đậu đỏ đã chín trong vòng chưa đến 60 phút

Cách thực hiện

– Ngâm đậu đỏ trong nước 8 tiếng
– Hết thời gian, lấy đậu ra, rửa sạch, để ráo nước
– Cho đậu vào nồi
– Đổ nước ngập đậu, khoảng 800ml

che-dau-do_28.11.14_4

– Thêm 1 muỗng cà phê muối
– Cho vào nồi áp suất
– Chọn chế độ nấu đậu (nấu 30 phút)

che-dau-do_28.11.14_5

– Nấu xong, mở nắp
– Cho 250g đường vào, khuấy đều
– Chọn chế độ nấu dinh dưỡng và nấu đậu

che-dau-do_28.11.14_6

– Khi chè đã chín, múc ra chén

che-dau-do_28.11.14_7

– Thêm nước cốt dừa

che-dau-do_28.11.14_8

Thành phẩm

che-dau-do_28.11.14_9

Đậu đỏ ngọt bùi hòa cùng vị béo của nước cốt dừa sẽ là món tráng miệng ưa thích của mọi nhà.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT