Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè đậu xanh trân châu thạch đen

Cách nấu chè đậu xanh trân châu thạch đen

Đậu xanh nấu cả vỏ là một món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, rất hợp với mùa hè nóng nực.

Đã bao giờ chị em nấu chè đậu xanh trân châu lại để cả vỏ chưa? Sẽ rất thú vị và tốt cho sức khỏe nếu đậu xanh để cả vỏ, chị em thử nhé!

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_12

Nguyên liệu:

– Đậu xanh nguyên vỏ: 150 gr
– Bột sắn: 1 bát con
– Bột năng: 50 gr
– Thạch đen sương sáo: 1 gói 50 gr
– Đường, tinh dầu chuối.

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 2 – 3 giờ.

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_2

Bước 2: Cho đậu vào nồi, đun sôi. Khi đậu sôi hạ nhỏ lửa để hầm cho đậu chín, nở bung vỏ là được.

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_3

Bước 3: Trong thời gian chờ đậu chín thì làm thạch đen theo hướng dẫn trên mỗi gói.

Bước 4: Làm trân châu: đun sôi nước, đổ từ từ vào bát bột năng và nhào.

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_4

Bước 5: Khi nào thấy bột không dính tay là đạt.

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_5

Bước 6: Nặn bột năng thành từng viên vừa ăn.

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_6

Bước 7: Đun sôi nồi nước nóng già, thả trân châu vào luộc cho đến khi thấy trân châu nổi hết lên, hạt trong là trân châu đã chín.

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_7

Bước 8: Vớt trân châu ra 1 bát nước lạnh để trân châu nguội và không dính.

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_8

Bước 9: Khi đậu xanh đã chín nhừ, thêm đường vừa miệng ăn. Thêm bột sắn đã hòa tan để chè được sánh.

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_9

Khi ăn múc ra từng bát, thêm trân châu, thạch đen xắt miếng vuông vừa ăn và ít dầu chuối.

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_10

Chè đậu xanh trân châu trông ngon quá!

Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_11 Che-dau-xanh-thach-den_06.05.15_12

Chúc bạn ngon miệng với chè đậu xanh trân châu thạch đen nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT