Thursday, October 10, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè hoa cau thanh ngọt

Cách nấu chè hoa cau thanh ngọt

Nguyên liệu:

– 200g đậu xanh.

– 1l nước.

– 100g bột sắn dây (hoặc bột năng).

– 200g đường.

– Muối.

che-hoa-cau-h1

Cách làm:

Bước 1:

che-hoa-cau-h2

– Các bạn rửa sạch và ngâm đậu trong ít nhất 3 giờ.

che-hoa-cau-h3

– Cho đậu vào nồi cơm điện, nấu như cơm bình thường. Nên cho vào một chút muối để khi chín mùi vị được đậm đà hơn.

Bước 2:

che-hoa-cau-h4

– Đổ nước vào nồi.

Bước 3:

che-hoa-cau-h5

– Thêm đường nữa các bạn nhé!

Bước 4:

che-hoa-cau-h6

– Đun cho nước sôi rồi hòa bột sắn với nước và đổ từ từ vào nồi. Các bạn khuấy đều tất cả cho đến khi nước sôi trở lại thì có thể tắt bếp được rồi.

Bước 5:

che-hoa-cau-h7

– Lúc này, đậu xanh cũng vừa chín tới.

Bước 6:

che-hoa-cau-h8

– Cho đậu xanh vào nước rồi khuấy đều, mình có thể cho thêm vani hoặc dầu hương bưởi để tăng thêm mùi vị nhé!

Thành phẩm:

Cùng nhâm nhi bát chè hoa cau man mát ngòn ngọt thôi nào!

che-hoa-cau-h9

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT