Chè khoai môn bột báng vừa dẻo thơm lại mát lạnh, vô cùng thích hợp để thưởng thức ngày hè.
Cách nấu chè khoai môn bột báng rất đơn giản.
Nguyên liệu:
– 70gr bột nếp
– 120gr khoai môn
– 50ml nước cốt dừa hâm nóng
– 60gr bột báng
– 150ml nước cốt dừa
– 100gr đường
– 1 chút xíu muối vào lá dứa (lá nếp)
– Nếu bạn muốn bột có màu xanh thì cho nước cốt lá dứa nhé.
Thực hiện:
Bước 1: Khoai môn hấp chín, nghiền nhuyễn rồi để khoai nguội bớt. Cho bột nếp vào khoai môn vẫn đang ấm, mang bao tay nhồi mịn.
Bước 2: Sau đó cho từ từ nước cốt dừa hâm nóng vào nhồi. Nếu hơi khô thì cho chút nước cốt dừa vào nhồi chung cho bột khoai mịn dẻo là được.
Bước 3: Viên bột khoai môn thành từng viên bột nhỏ.
Bước 4: Cho 500ml nước vào nối nấu sôi, sau đó cho bột báng vào luộc qua 5 phút. Tắt bếp. Để yên vài phút cho bột báng lắng xuống, chắt bỏ nước.
Bước 5: Bây giờ cho 700ml nước vào nồi bột báng, lá nếp. Bắclên bếp nấu, khi thấy bột báng có màu trong thì cho đường vào nấu 10 phút, và tiếp tục cho khoai môn đã viên thành các viên tròn vào nấu chung 15 phút nữa.
Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đảo đều. Nêm chút muối và nếm thử xem có vừa ngọt chưa thì tắt bếp.
Cho chè khoai môn bột báng ra chén nhỏ, trang trí thêm dừa non dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chè khoai môn bột báng thanh mát, dễ ăn!