Thursday, November 21, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè mít hạt lựu thơm mát

Cách nấu chè mít hạt lựu thơm mát

Nguyên liệu:

– 6 củ mã thầy (củ năng).

– Một ít phẩm màu thực phẩm.

– 100g bột năng.

– 100g mít.

– 200ml nước cốt dừa + 300ml nước.

– 50g đường.

Cách làm:

Bước 1:

che-mit-hat-luu-h1

– Thái củ mã thầy thành dạng hạt lựu nhỏ rồi trộn đều với một chút xíu phẩm màu cho đẹp.

Bước 2:

che-mit-hat-luu-h2

– Đổ mã thầy vào bát bột năng, lắc đều cho bột bám vào hạt mã thầy rồi đổ vào rổ lỗ to để bột thừa rơi ra ngoài.

Bước 3:

che-mit-hat-luu-h3

– Vớt phần mã thầy ở trên, các bạn dàn ra đĩa, xịt một ít nước lên rồi lại cho vào vào lắc với bột năng thêm một lần nữa sao cho hạt to cỡ như hạt lựu là được.

Bước 4:

che-mit-hat-luu-h4

– Đổ mã thầy vào nồi nước đun sôi để luộc, khi nào thấy hạt bắt đầu nổi lên thì các bạn vớt ngay ra bát nước lạnh nhé!

Bước 5:

che-mit-hat-luu-h5

– Cuối cùng, bạn xé mít thành từng miếng nhỏ rồi đun loãng nước cốt dừa với nước lọc và đường là xong.

Thành phẩm:

Cho đá vào ly rồi đến nước cốt dừa, hạt lựu và mít để thưởng thức nào!

che-mit-hat-luu-h6

Chè thơm thơm, ngọt mát nên ăn mãi chẳng chán đâu nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT