Free Porn
Thursday, June 20, 2024
Trang chủNấu chèCách nấu chè trứng củ năng thanh mát

Cách nấu chè trứng củ năng thanh mát

Nguyên liệu:

– 100g củ năng tươi.

– 5 .

– 1 mẩu tươi.

– Đường phèn (lượng đường tuỳ khẩu vị).

– Khoảng 4 muỗng canh bột sắn dây.

che-trung-cu-nang-h1

Cách làm:

Bước 1:

che-trung-cu-nang-h2

Cho 3 quả trứng vào nồi, đổ nước ngập và luộc trong 15 đến 20 phút cho trứng chín hẳn. Để nguội và . Nếu không thích dùng trứng gà, bạn có thể thay bằng trứng cút.

che-trung-cu-nang-h3

Củ năng gọt sạch vỏ, cắt làm 4 phần.

che-trung-cu-nang-h4

Gừng tươi gọt vỏ, chẻ miếng lớn.

Bước 2:

che-trung-cu-nang-h5

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cùng đường phèn, củ năng, gừng và trứng. Nấu trong khoảng 30 phút cho củ năng chín hoàn toàn. Vớt gừng ra.

che-trung-cu-nang-h6

Hòa tan bột sắn dây với một ít nước. Lượng bột bạn có thể gia giảm tuỳ vào độ đặc của chè. Hạ lửa nhỏ, một tay khuấy đều nồi chè, một tay bạn đổ từ từ bột sắn dây vào và hoà đều với nước chè đến khi đạt độ đặc như ý muốn. Nếu đặc quá bạn có thể thêm vào một chút nước.

che-trung-cu-nang-h7

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng. Đánh sơ phần lòng trắng. Cũng như bột sắn dây, một tay bạn khuấy chè, một tay đổ nhẹ phần lòng trắng trứng vào để tạo những sợi trứng.

Bước 3:

che-trung-cu-nang-h8

Món chè này có 2 cách ăn. Nếu muốn ăn cùng lòng đỏ trứng tái, bạn nhúng sơ một lòng đỏ trứng vào nồi chè nóng rồi cho ra bát, múc thêm chè và củ năng vào.

Bước 4:

che-trung-cu-nang-h9

Cách thứ 2 bạn cần múc một quả trứng vào bát rồi cho thêm chè và củ năng. Dùng chè ngay khi còn nóng.

Thành phẩm:

Chè trứng củ năng, hay còn gọi là chè củ năng hột gà, là một món chè được dùng cho lễ mừng thọ của người Hoa. Họ tin rằng món chè này sẽ giúp người ăn có được sức khoẻ dồi dào hơn.

che-trung-cu-nang-h10

Bát chè trứng củ năng trông thật ngon mắt với phần nước mát từ củ năng và những sợi trứng nhẹ nhàng. Cắn vào miếng trứng bùi bùi, rồi húp một chút nước chè ngọt dịu, bao mệt mỏi, oi bức dường như đã tan hết. Cùng thử món chè thú vị này bạn nhé!

che-trung-cu-nang-h11

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT